Song song cùng phát triển với nền kinh tế thì đời sống con người ngày càng có yêu cầu cao hơn. Một ngôi nhà hiện nay không đơn giản là nơi cho mọi người chú ngụ, là nơi sinh sống mà nó còn là nơi tạo ra những cảm xúc mới mẻ giúp con người thư giãn và thoải mái sau những giờ làm việc vất vả. Do đó thiết kế nội thất đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất là gì

Thiết kế nội thất được mọi người hiểu một cách nôm na là việc làm đẹp cho căn phòng của bạn. Công việc đó là sự sắp xếp các nguyên vật liệu lại với nhau để tạo thành một bố cục đẹp mắt cho người nhìn và người sử dụng.

Những yếu tố như nội thất luôn cùng tồn tại với các công trình kiến trúc. Một sản phẩm cơ sở hạ tầng, kiến trúc dù có đẹp đến mấy nếu như không được trang trí thì kiến trúc đó cũng trở nên khô khan và không toát lên vẻ đẹp của nó. Bên cạnh đó nội thất còn làm những thiết kế nội thất trở nên sang trọng hơn và tinh tế hơn.

Một điều hiển nhiên rằng nội thất rất quan trọng trong ngôi nhà của bạn. Không một ngôi nhà nào mà không sử dụng đến nội thất như là bàn, ghế, hay các thiết kế tường, gạch công phu hơn. Điều này sẽ mang lại sự thuận tiện và thoải mái cho người sử dụng.

Thiết kế nội thất là gì

Nhu cầu về vẻ đẹp tăng cao do đó hiện nay nội thất luôn được chú trọng cải tạo với nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu của mọi người.

Quy trình để thiết kế nội thất 

Dựa vào các cách thiết kế nội thất khác nhau mà có các quy trình thiết kế khác nhau nhưng chúng đều phải thông qua một quy trình chuẩn. Đề ra một quy trình thiết kế là một công việc vô cùng quan trọng và phải có các kiến thức về thiết kế, các kinh nghiệm thiết kế thì mới cho ra được một quy trình chuẩn và khoa học. Một quy trình để thiết kế bao gồm:

Quy trình thiết kế nội thất

Quy trình thiết kế nội thất

Bước 1:Gặp trực tiếp và trao đổi khảo sát.

Bước 2:Thu thập các thông tin cơ bản về khách hàng của minh. Ký hợp đồng thiết kế và lên bản vẽ 3D

Bước 3: Chốt bản vẽ gửi báo giá và 2D

Bước 4: Ký hợp đồng thi công lắp đặt sản xuất và lắp đặt hoàn thiện

Bước 5: Nghiệm thu và bàn giao

Chi tiết dịch vụ tại Dark House

Đưa ra ý tưởng thiết kế Thiết kế hệ thống cửa, tủ chim    Trình bày bảng và ý tưởng     
Mặt bằng công năng sử dụng     Sáng tạo phong cách, màu sắc, chất liệu Trình bày bản vẻ không gian 3D
Mặt bằng sắp xếp nội thất (2D) Đưa ra ý tưởng cho toàn bộ công trình Cung cấp nội thất
Thiết kế ý tưởng ánh sáng Lựa chọn đồ nội thất Trang trí đồ décor

Đưa ra ý tưởng tổng thể

Ý tưởng cho thiết kế luôn là yếu tố được Dark House chú trọng đầu tư. Bởi lẽ khi có ý tưởng thì người thiết kế mới có thể hình dung ra được những vấn đề mình đình thiết kế. Những ý tưởng phong phú và sáng tạo chắc chắn sẽ đem đến cho mọi người những thiết kế độc đáo. Hơn nữa những ý tưởng thiết kế phải dựa theo nhu cầu, mong muốn của chủ đầu tư. Từ đó người thiết kế sẽ hình dung và tạo ý tưởng chặt chẽ.

Mặt bằng công năng sử dụng

Vấn đề ước lượng tỉ lệ luôn được đặt hàng đầu. Ước lượng về mặt bằng sử dụng cho thiết kế. Điều này tránh gây ra các tình trạng sai lệch về tỉ lệ hay khi thiết kế bị trồi ra ngoài mặt bằng. Mặt bằng rộng hay hẹp đều ảnh hưởng sâu sắc đến những ý tưởng thiết kế.

 

Mặt bằng sắp xếp nội thất (bản vẽ 2D)

Đây là những không gian trống dành riêng cho việc bố trí, sắp xếp các đồ nội thất trong nhà. Mọi mặt bằng đều được ước tính một cách chi tiết nhất để không bị thiếu hoặc không bị quá thừa diện tích. 

 

Thiết kế trần-tường-sàn, chỉ tường

Hiện nay thiết kế trần có rất nhiều loại như trần bê tông thông thường, trần thạch cao hay trần gỗ. Phải phụ thuộc vào sức nặng của ngôi nhà mà lựa chọn những loại trần nhà phù hợp. Ngoài ra cũng phải phụ thuộc nhiều vào thiết kế của ngôi nhà để có trần, tường, sàn và chỉ tường hợp lý. Những chi tiết đó phải khít với nhau theo một góc vuông để bảo đảm tính bền vững của thiết kế.

 

Thiết kế ý tưởng ánh sáng

Ánh sáng là một yếu tố không thể thiếu trong mọi kiến trúc. Ngày nay ánh sáng được cải tiến bằng việc chôn các bóng đèn lên trần nhà và vào tường để đảm bảo tính thẩm mỹ của căn nhà. Những loại đèn chụp cũng là một ý tưởng phong phú cho các phòng khách yêu cầu sự sang trọng.

Thiết kế hệ thống cửa, tủ chìm 

Hệ thống cửa đi và cửa sổ phải được đặt ở những nơi hợp lý. Điều này sẽ dễ dàng cho việc di chuyển cũng như làm việc của những người trong nhà. Hơn nữa vị trí cửa hợp lý sẽ đảm bảo được tính phong thuỷ rất cao. Tủ chìm sẽ là một ý tưởng hợp lý cho những căn phòng có diện tích hẹp. Sử dụng tủ chìm giúp ích rất nhiều cho ngwoif sử dụng, nó vừa mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ vừa tiết kiệm chi phí mua tủ cho mọi người và thời gian sử dụng lâu dài hơn tủ bình thường.

Sáng tạo phong cách, màu sắc, chất liệu 

Sự sáng tạo luôn được Dark House chú trọng đầu tư. Những phong cách mới lạ luôn được áp dụng trong thiết kế nội thất để những màu sắc, chất liệu của căn phòng luôn sang trọng, mang đến sự thoải mái cho người sử dụng

Đưa ra ý tưởng cho toàn bộ công trình 

Một cái nhìn bao quát sẽ giúp cho những sản phẩm thiết kế trở nên hoàn hảo hơn. Do đó Dark House luôn đưa ra những ý tưởng cho toàn bộ công trình, giúp cho thiết kế trở nên trọn vẹn hơn.

Lựa chọn đồ nội thất

Để làm cho thiết kế không mang vẻ đơn điệu thì các đồ nội thất đã được ra đời để lấp đầy những khoảng trống đó. Việc chọn nội thất cũng được Dark House tỉ mỉ từng chi tiết sao cho phù hợp nhất với bố cục của không gian thiết kế.

Trình bày bằng ý tưởng

Những ý tưởng sẽ được trình bày một cách rõ ràng để các chủ đầu tư hình dung ra được ý định mà Dark House muốn thiết kế. Và cũng từ đó để đóng góp thêm những ý kiến, mong muốn của chủ đầu tư với công ty.

Trình bày bằng không gian trên hình vẽ 3D

Sau khi hoàn thiện các khâu Dark House sẽ tiến hành xây dựng bản vẽ 3D. Điều này sẽ làm cho những ý tưởng được đi vào thực thi. Để từ đó mọi người có thể dễ dàng thiết kế và chủ đầu tư cũng hình dung ra được công trình của mình sau khi hoàn thiện.

 

Cung cấp nội thất

Nội thất của Dark House là những sản phẩm đạt trình độ cao về chất lượng. Hơn nữa chúng còn là những sản phẩm rất độc đáo mà chỉ có riêng những thiết kế của Dark House mới phù hợp.

Trang trí đồ decor

Làm đẹp cho căn nhà là công việc hết sức quan trọng. Điều này làm giảm chất thô trong thiết kế làm cho căn phòng trở nên có sức sống hơn. Các chi tiết decor được Dark House chọn lựa một cách kỹ càng nhằm đem đến sự hoàn hảo nhất cho thiết kế nội thất gia đình bạn.

Với sự phục vụ tận tình và chu đáo đến từng khâu Dark House tự tin sẽ mang lại cho khách hàng những thiết kế tinh tế và phù hợp nhất.

Những phong cách thiết kế nội thất được ưa chuộng

Việc tạo cho căn nhà của mình một phong cách riêng luôn là xu thế của mọi người hiện nay. Dưới đây là một số phong cách được nhiều người ưa chuộng nhất

Phong cách hiện đại

Thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại luôn là một phong cách đứng đầu xu hướng ngày nay. Với phong cách tinh tế nhưng không mang lại sự rườm già cho thiết kế, mọi công trình đều trở nên đẹp lung linh và hiện đại 

Phong cách này thường mất khá nhiều thời gian để thiết kế bởi nó yêu cầu tính sáng tạo trong thiết kế, sáng tạo trong từng chi tiết rất cao. Những ngôi nhà sử dụng phong cách hiện đại thường mang đến sự sang trọng cao cho ngôi nhà và luôn là một xu hướng mang tính thời thượng ngày nay.

Thiết kế nội thất phong cách hiện đại

Thiết kế nội thất phong cách hiện đại

Phong cách mộc mạc 

Môi trường ngày nay càng ngày càng trở nên ô nhiễm và mất các bản chất tự nhiên của nó. Những thiết kế theo phong cách mộc mạc là những thiết kế sử dụng những vật liệu tự nhiên như gỗ, các dụng cụ đã qua sử dụng. Điều này nhằm đem đến cho không gian thiết kế một không khí tự nhiên và thân thiện với môi trường. Gam màu chủ yếu được sử dụng ở đây là những gam màu tối giản để mang lại những vẻ đẹp tự nhiên nhất.

Phong cách mộc mạc

Phong cách mộc mạc

Phong cách Eco

Một không gian trong lành luôn được mỗi con người chúng ta hướng tới. Đó cũng là lý do để các thiết kế nội thất cho phong cách Eco ra đời. Phong cách này là sự chiêm xen của các loại cây xanh vào thiết kế làm cho không gian trở nên trong lành hơn và thân thiện với môi trường hơn rất nhiều.

Đơn vị thiết kế nội thất uy tín 

Mọi người đang loay hoay tìm và chọn lựa cho mình một công ty thiết kế uy tín, mọi người cũng đang phân vân muốn những công ty thiết kế làm theo những mong muốn, ý tưởng của mình. Mọi vấn đề của các chủ đầu tư đã được DarkHouse giải quyết, bởi sự tận tâm và kinh nghiệm của mình DarkHouse sẽ tạo nên cho bạn những không gian ưng ý nhất và đẹp nhất.

Gọi ngay: 0936.777.373
wiget Chat Zalo
Chat Zalo
wiget Chat Facebook
Fanpage Facebook
Đăng ký báo giá