Admin | 21-08-2021

Thiết kế quán cafe phong cách hiện đại thu hút khách hàng

Nhiều nhà kinh doanh hiện nay lựa chọn xu hướng kinh doanh quán cafe khá nhiều. Tuy nhiên việc thiết kế cho mình một quán cafe độc đáo và thu hút khách hàng thì không phải là điều đơn giản. Nếu như quán cafe của mọi người mà có thu nhập thấp hoặc là sức thu hút khách hàng kém thì rất không thuận lợi. Do đó việc thiết kế quán cafe phong cách hiện đại luôn được các chủ đầu tư hướng tới ngày nay.

Thiết kế quán cafe phong cách hiện đại

Thiết kế quán cafe phong cách hiện đại

Thiết kế quán cafe phong cách hiện đại là gì ?

Cùng với sự phát triển của đất nước thì các phong cách thiết kế cũng được cải biến để phù hợp hơn với thời đại. Ngày nay các phong cách thiết kế mới được ra đời một cách ào ạt, mỗi phong cách lại có những nét đặc trưng riêng của nó, sử dụng những điểm nhấn, màu sắc, chất liệu khác nhau. Nhưng đều phải dựa trên nền tảng của phong cách hiện đại.

Phong cách hiện đại được tạo nên bởi các đường nét, hoạ tiết sắc sảo và tinh tế. Màu sắc sử dụng đặc trưng cho phong cách này là những gam màu đơn giản nhưng không kém phần bắt mắt, thu hút ánh nhìn của mọi người. Không những vậy cách bố trí các phụ kiện trang trí cũng góp phần làm nên tính hiện đại, mới mẻ cho phong cách. 

Thiết kế quán cafe phong cách hiện đại

Một số đặc điểm của thiết kế quán cafe phong cách hiện đại

Không gian thiết kế

Không gian quán cafe là phần kiến trúc nổi bật của quán. Một quán cafe mang phong cách hiện đại là sự kết hợp của các hình khối trong không gian để tạo nên một bố cục hợp lý và đẹp mắt

Hiện nay có hai kiểu kiến trúc quán cafe theo phong cách hiện đại đó là kiến trúc trong nhà và kiến trúc ngoài trời. Mỗi một kiểu thiết kế quán cafe đều có những ưu điểm nổi trội riêng. Đối với những quán cafe trong nhà sẽ mang đến cho mọi người một không gian sang trọng còn đối với những quán cafe ngoài trời đó sẽ là một nơi lý tưởng để mọi người thoả sử thả hồn mình vào thiên nhiên, hít thở không khí trong lành.

Nội thất thiết kế

Những kiểu dáng nội thất sử dụng trong phong cách hiện đại luôn phải đảm bảo tính tiện nghi của nó. Những mẫu bàn ghế phải được đặt ở những vị trí phù hợp để phát huy hết công suất. Thiết kế nội thất phải đảm bảo gọn gàng đơn giản mà không mất đi sự sang trọng. 

Chất liệu để làm nên những món đồ nội thất theo phong cách hiện đại thường được làm từ gỗ tự nhiên hoặc là sofa. Điều này sẽ mang đến cho không gian quán trở nên sang trọng hiện đại nhất.

Thiết kế quán cafe phong cách hiện đại

Màu sắc sử dụng

Những màu sắc có tone màu trung tính luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho phong cách này. Màu sắc được sử dụng cho quán cafe phải phù hợp với bố cục chung của quán như nội thất, các phụ kiện trang trí. Màu sắc có yếu tố quyết định nhất cho toàn bộ bố cục quán nên khi chọn màu sắc cho thiết kế nội thất quán cafe mọi người phải lựa chọn một cách kỹ càng nhất.

Ngoài ra yếu tố phong thuỷ cũng rất cần thiết mà các chủ đầu tư cần phải xem xét kỹ càng để hợp với năm sinh, tuổi sinh của mình. Phong thủy sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng thu hút các tài lộc tới quán cũng như không gây phiền toái cho chủ đầu tư như trong việc không hợp phong thủy.

Ánh sáng thiết kế

Ánh sáng dùng trong các thiết kế quán cafe phong cách hiện đại sẽ là sự kết hợp giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng từ bóng điện. Do đó thiết kế của bạn phải có nhiều cửa sổ lớn để đưa những luồng ánh sáng tự nhiên vào. Điều này cũng giúp cho mọi người giảm được nguồn chi phí cho việc sử dụng điện. 

Ánh sáng là một yếu tố đóng vị trí vô cùng quan trọng trong mỗi thiết kế quán cafe. Nó quyết định một phần quan trọng trong không gian của quán, ánh sáng tự nhiên sẽ làm cho không gian trở nên thông thoáng, trong lành hơn rất nhiều so với ánh sáng của đèn điện. Từ đó khách hàng sẽ tìm được những cảm giác thoải mái trong lành hơn.

Thiết kế quán cafe phong cách hiện đại

Trên đây là những chia sẻ của Dark House về thiết kế quán cafe  phong cách hiện đại, một trong những phong cách được đa số mọi người ưa chuộng hiện nay.

Xem thêm một số hình ảnh khác

Thiết kế quán cafe phong cách hiện đạiThiết kế quán cafe phong cách hiện đạiThiết kế quán cafe phong cách hiện đạiThiết kế quán cafe phong cách hiện đạiThiết kế quán cafe phong cách hiện đạiThiết kế quán cafe phong cách hiện đạiThiết kế quán cafe phong cách hiện đạiThiết kế quán cafe phong cách hiện đại

Gọi ngay: 0936.777.373
wiget Chat Zalo
Chat Zalo
wiget Chat Facebook
Fanpage Facebook
Đăng ký báo giá