Admin | 27-07-2021

Cách thiết kế quầy bar cafe tiện dụng thẩm mỹ ấn tượng với khách hàng

Trong bất kỳ thiết kế quán cafe nào đều không thể thiếu được chiếc quầy để thực hiện công việc order hay thanh toán. Đối với quán bar cafe cũng vậy quầy đóng vai trò vô cùng quan trọng, vậy thiết kế quầy bar cafe thế nào vừa tiện lợi và bắt mắt mọi người hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Cách thiết kế quầy bar cafe

Cách thiết kế quầy bar cafe

Một số chất liệu thiết kế quầy bar cafe

Chất liệu dùng trong thiết kế quầy bar rất đa dạng và phong phú, nhưng những vật liệu được sử dụng nhiều nhất là: 

Chất liệu gỗ

Chất liệu gỗ tự nhiên luôn được các chủ đầu tư hướng đến bởi sự sang trọng của nó. Gỗ mang lại cho người dùng vẻ đẹp tự nhiên và mộc mạc nhưng không kém phần sang trọng. 

Đường vân gỗ tạo cho quầy bar một vẻ đẹp tự nhiên của các đường vân gỗ sẵn có. Những đồ bền của gỗ không cao và giá thành cũng không rẻ. Gỗ dễ bị mục và gây trở ngại trong quá trình pha chế đồ uống. 

Chất liệu đá

Đây là chất liệu được sử dụng khá phổ biến trong lát bệ bếp và các quầy bar. Những đường vân gạch được thiết kế nhưng mang lại vẻ đẹp cũng rất tự nhiên. Với đủ các màu sắc cho mọi người chọn lựa. Điều này cũng thuận lợi trong quá trình các chủ đầu tư thiết kế bố cục. 

Sử dụng chất liệu đá thiết kế quầy bar cafe

Sử dụng chất liệu đá thiết kế quầy bar cafe

Chất liệu kim loại 

Quầy bar bằng kim loại đảm bảo cho quầy bả có độ bền cao. Với nhiều kiểu dáng khác nhau sẽ giúp cho những thiết kế đáp ứng mọi yêu cầu của chủ đầu tư. Những quầy bar sử dụng chất liệu kim loại thường mang đến sự sang trọng cao và mang lại vẻ đẹp cho quán.

Công dụng của quầy bar

Quầy bar là nơi lý tưởng để những người pha chế thực hiện công việc. Ở đây người pha chế để những dụng cụ cần thiết như cốc, đá, nguyên liệu dùng trong ấu trình pha chế. Quầy đóng vai trò vô cùng hữu ích để pha đồ uống cũng như tạo sự ngăn nắp, gọn gàng cho quán cafe

Khách hàng khi đến quán bar sẽ được quan sát người pha chế làm đồ uống trong suốt một quá trình. Đây cũng là cơ hội cho các nhà pha chế thể hiện sự điêu luyện của mình. Khách hàng được nhìn tận mắt quá trình pha chế, họ sẽ thấu hiểu thức uống hơn và cảm nhận chúng được rõ ràng hơn, đem lại sự thích thú cho khách hàng. 

Công dụng của thiết kế quầy bar

Công dụng của thiết kế quầy bar

Với một quầy bar đẹp sẽ góp phần làm tăng tính thẩm mỹ cho quán. Quầy bar chiếm diện tích không nhỏ trong quán bar do đó nó luôn được các chủ quán đầu tư khá kỹ. Khi bước vào quán, đập ngay vào mắt khách hàng là quầy bar nên nó được thiết kế đẹp sẽ mang đến cho quán một không gian đặc trưng và đẹp hơn. Một chi tiết này sẽ đánh giá được vẻ đẹp của cả quán do đó nó khá quan trọng.

Kích thước phù hợp cho quầy bar cafe

Trước khi thiết kế quầy bar mọi người cần lưu ý đến các kích thước của quầy:

Kích thước cho mặt ngoài quầy bar

Với chiều cao trung bình của người Việt Nam hiện nay là 1m6 đối với nữ và 1m7 đối với nam thì chiều cao của quầy bar phù hợp nhất sẽ là 1m đến 1m2. Điều này sẽ dễ dàng cho khách hàng gọi đồ uống cũng như là thanh toán. Với chiều cao quầy phù hợp thì khách hàng sẽ không có cảm giác khó chịu hay bị thấp, dễ dàng trao đổi với nhân viên. 

Kích thước cho mặt trong quầy bar

Khác với mặt bên ngoài thì mặt trong quầy bar sẽ phải thiết kế thấp hơn mặt ngoài. Chiều cao lý tưởng cho mặt trong quầy bar là 70cm đến 80cm. Điều này sẽ thuận tiện cho nhân viên làm việc hơn, khoảng trống để đồ sẽ được rộng hơn và quá trình làm việc được thuận lợi và công suất hơn.

Công dụng của thiết kế quầy bar phù hợp mọi tiêu chí

Công dụng của thiết kế quầy bar phù hợp mọi tiêu chí

Tuỳ vào các nguyên liệu và vật dụng của quán mà ta sử dụng quầy bar rộng bao nhiêu cm. Nhà đầu tư sẽ phải suy xét kỹ càng và chọn lựa những kích thước hợp lý nhất cho quán của mình.

Độ rộng sàn của quầy bar

Quầy bar là khu vực làm việc của nhân viên, thường là hơn 3 nhân viên trở lên. Điều này đòi hỏi khoảng cách di chuyển của các nhân viên phải đảm bảo rộng rãi, để quá trình pha chế hay lấy nguyên liệu và bê đồ không xảy ra hiện tượng va chạm vào nhau vào nhau.

Để có một quầy bar cafe đẹp và bắt mắt, mọi người có thể tham khảo các thông tin trên hoặc có thể liên hệ thiết kế Dark House luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn để các sản phẩm của Dark House luôn mang tính thẩm mỹ và được yêu mến.

Gọi ngay: 0936.777.373
wiget Chat Zalo
Chat Zalo
wiget Chat Facebook
Fanpage Facebook
Đăng ký báo giá