Admin | 04-08-2021

Thiết kế nhà hàng buffet liệu có khó như bạn nghĩ

Hiện nay mọi người có xu hướng tìm đến những món ăn buffet bởi giá thành bảo đảm hợp lý, những món ăn thì đa dạng và phong phú hơn nữa mọi người cũng có thể ăn thỏa sức mình mà không lo phải chi thêm tiền. Một nhà hàng buffet muốn thu hút khách tốt cần có danh sách đồ  ăn phong phú đa dạng, giá thành hợp lý và đặc biệt hơn nữa là phải có thiết kế nhà hàng buffet mới lạ.

Thiết kế nhà hàng buffet

Thiết kế nhà hàng buffet

Đảm bảo yêu cầu về kiến trúc

Đặc trưng của một nhà hàng buffet là dành cho số lượng người không nhỏ và không gian để đồ ăn cũng không nhỏ nên yêu cầu một không gian rộng luôn là một yêu cầu quan trọng đối với nhà hàng buffet. Có rất nhiều kiểu thiết kế nhà hàng buffet khác nhau như nhà hàng buffet trong nhà cũng có thể là nhà hàng buffet ngoài trời, nó có những yêu cầu sau

Kiến trúc trong nhà

Đối với những thiết kế buffet ở trong nhà thì các chủ đầu tư phải lưu ý không gian nhà hàng phải đảm bảo thoáng, cao và rộng rãi, sức chứa có thể lên đến 200-300 người. Có thể thiết kế nhiều tầng khác nhau để không gian nhà hàng trở nên phong phú. Nhà hàng luôn phải rộng rãi để thuận lợi cho sự di chuyển của nhiều người, nhiều nhân viên cùng một lúc.

Thiết kế nhà hàng buffet

Thiết kế nhà hàng buffet

Kiến trúc ngoài trời

Đối với những thiết kế buffet bên ngoài trời là những thiết kế hòa nhập với thiên nhiên, có thể là sân thượng toà nhà, có thể là một nhà hàng ngoài trời.  Lúc này những yêu cầu về độ rộng thoáng đều được đáp ứng bởi ở ngoài trời không khí mang đến cho bạn luôn là những không khí tự nhiên nhất, trong lành nhất, mùi của đồ ăn sống không bị ngột và tinh thần mọi người thoải mái hơn. Những loại thiết kế nhà hàng này có những bất cập như độ an toàn thực phẩm, vệ sinh của khu vực luôn khiến các chủ đầu tư trăn trở. Nếu như được giải quyết các bất cập thị buffet ngoài trời luôn là nơi lý tưởng cho những tín đồ ăn uống đặc biệt là buffet.

Phong cách thiết kế nội thất nhà hàng buffet

Trong bất kỳ một thiết kế nào thì tính hài hoà luôn được đặt lên hàng đầu, nó có thể là hài hoà về màu sắc, bố cục cũng như là các chi tiết ở thiết kế. Đối với nhà hàng buffet cũng vậy độ hài hoà luôn phải đảm bảo chặt trẽ. Những chi tiết thiết kế trong  nhà hàng từ bàn ghế, quầy phục vụ, chi tiết thiết kế, trần nhà,... đều thể hiện được những thần thái không gian của nhà hàng. Đóng vai trò quan trọng nhất phải kể đến nội thất trong nhà hàng, nó sẽ quyết định phong cách của nhà hàng.

Thiết kế nhà hàng buffet

Không gian bếp của nhà hàng buffet đòi hỏi phải thật rộng rãi để có sức chứa lượng người phục vụ và đầu bếp đông. Đặc biệt kho chứa nguyên liệu luôn phải đầy đủ các nguyên liệu, các nguyên liệu đó phải đảm bảo luôn tươi sống và sẽ được thay đổi thường xuyên để giữ độ tươi cho thực phẩm.

Vị trí ăn uống luôn là nơi được chăm chút nhất. Cách bố trí các vị trí ngồi phải thật hợp lý để không gian không bị quá chật cũng như là quá hẹp sẽ ảnh hưởng đến quá trình phục vụ của nhân viên cũng như quá trình di chuyển của khách hàng.

Một điều đặc biệt ở nhà hàng buffet là quầy phục vụ ở đây phải đảm bảo được độ lớn. Độ lớn này đóng vai trò để các khay đồ ăn cho khách hàng chọn lựa. Những quầy phục vụ này là những quầy đồ ăn tươi sống, đồ ăn nhanh, đồ ăn tráng miệng và nước lẩu. 

Thiết kế nhà hàng buffet

Thiết kế nhà hàng buffet

Dark House đã đưa ra những tiêu chí để thiết kế nhà hàng buffet phù hợp với mọi yêu cầu sở thích của từng khách hàng. Hãy cùng đến với công ty thiết kế Dark House để có được những công trình thiết kế phù hợp nhất.

Gọi ngay: 0936.777.373
wiget Chat Zalo
Chat Zalo
wiget Chat Facebook
Fanpage Facebook
Đăng ký báo giá