Admin | 23-07-2021

Thiết kế nhà hàng chay cần những lưu ý gì +99 mẫu ấn tượng

Hiện nay xu thế ăn chay được mọi người hướng đến rất nhiều biểu hiện ở nhiều độ tuổi khác nhau. Do đó những món ăn chay cũng trở nên rất phong phú cho nhu cầu của người dùng. Mở một nhà hàng chuyên phục vụ đồ chay sẽ là một lựa chọn của rất nhiều người. Nhưng việc thiết kế nhà hàng chay thế nào cho phù hợp để dễ dàng thu hút khách hàng cũng là câu hỏi lớn đặt ra cho các chủ đầu tư.

Thiết kế nhà hàng chay

Thiết kế nhà hàng chay

Đồ ăn chay là gì? Vì sao thiết kế nhà hàng chay lại quan trọng

Ăn chay là nhu cầu, thói quen của các phật tử trong chùa, những người có lòng hướng phật. Nay xu hướng ăn chay này đã lan rộng ở các đối tượng như người già người trung niên hoặc người trẻ tuổi. Ăn chay là ăn những món thanh đạm được lấy từ tự nhiên như hoa quả, rau,... Đặc biệt ăn chay là không sát sinh không ăn những thực phẩm từ thịt như thịt lợn, thịt gà, cá,... 

Nhu cầu của mọi người tăng cao, theo đó nhu cầu ăn chay cũng cần được đảm bảo phong phú hơn về thực đơn. Một nhà hàng chuyên phục vụ các món độc lạ về đồ chay luôn là sự lựa chọn đông đảo cho mọi người hướng chay. Ở đây khách hàng không chỉ được thưởng thức những món đơn giản như rau, đậu phụ, lạc mà họ còn được thưởng thức giò, tôm , cua,... nhưng đó đều là đồ chay. Đây là sự độc đáo ở các nhà hàng đồ chay, ăn chay giờ đây không chỉ là bữa cơm đạm bạc mà nó còn là những tinh hoa của thực đơn đồ ăn.

Thiết kế nhà hàng chay

Thiết kế nhà hàng chay

Lưu ý trong việc thiết kế nhà hàng chay

Để xây dựng cho mình một nhà hàng đồ chay ưng ý nhất, thu hút khách hàng nhất thì các chủ quán phải nhớ những lưu ý sau đây khi thiết kế nhà hàng chay:

Phong cách thiết kế

Tuy chỉ phục vụ những món ăn chay đơn giản nhưng những thiết kế nhà hàng đóng vai trò rất quan trọng trong việc làm nổi bật lên món ăn của quán. Tùy theo từng thiết kế mà đem đến lợi nhuận riêng cho các chủ đầu tư nhà hàng chay. Phong cách thiết kế của nhà hàng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút khách hàng

Tùy theo từng địa điểm và nhu cầu của từng vị trí nhà hàng mà chủ đầu tư có những thiết kế phong cách riêng. Mọi người có thể tham khảo những phong cách chủ yếu sau:

  •  Thiết kế đơn giản là những nhà hàng khá phổ biến và phù hợp với nhiều đối tượng

  •  Thiết kế sân vườn là kiểu thiết kế thoáng, hoà nhập với thiên nhiên đem đến cảm giác thoải mái cho khách hàng

  • Thiết kế sang trọng thường tốn rất nhiều chi phí thiết kế và lượng khách hàng thường không đông.

Thiết kế nhà hàng chay

Không gian của nhà hàng

Không gian đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình ăn chay. Đến với nhà hàng đồ chay mọi người luôn muốn hướng đến một không gian thanh tịnh, trong trẻo và yên tĩnh. Do đó yêu cầu về thiết kế nhà hàng đồ chay cũng rất khắt khe trong việc đảm bảo không gian luôn thoáng và sạch sẽ gợi ra cảm giác thư thái cho khách hàng.

Tuy là đồ chay nhưng chúng đều mang rất nhiều chất dinh dưỡng cần cho cơ thể. Các món ăn luôn được đảm bảo ngon miệng và đẹp mắt luôn được sự yêu thích của các tín đồ ăn chay. Ăn thanh đạm sẽ giúp tinh thần con người thoải mái, thư thái và sức khỏe được đảm bảo hơn. Suy nghĩ lành mạnh là việc thiện tránh xa những xô bồ cũng theo đó mà hình thành.

Nội thất phù hợp

Nội thất đóng vai trò quan trọng không kém cho sự thành công của nhà hàng. Nội thất là bàn, ghế đáp ứng nhu cầu ngồi và để đồ ăn của người sử dụng. Ngoài ra không chỉ có công dụng ngồi, bàn ghế còn đóng vai trò trang trí cho quán. 

Các kiểu dáng thiết kế bàn ghế hiện nay cũng rất đa dạng như gỗ, tre nứa, sofa,...Do đó sự lựa chọn của các chủ đầu tư cũng trở nên dễ dàng hơn và không gian quán cũng đẹp hơn. 

Ngoài những yếu tố liệt kê trên thì nhà hàng chay cần quan tâm tới những ánh sáng cho quán. Bóng đèn điện cũng đóng vai trò rất tốt trong việc trang trí  và làm  sáng lên vẻ đẹp của thiết kế nhà hàng.

Thiết kế nhà hàng chay

Trên đây là những lưu ý về thiết kế nhà hàng chay của Dark House. Chúng tôi hy vọng chúng sẽ giúp ích cho mọi người.

Gọi ngay: 0936.777.373
wiget Chat Zalo
Chat Zalo
wiget Chat Facebook
Fanpage Facebook
Đăng ký báo giá