Admin | 29-07-2021

Lưu ý khi thiết kế nhà hàng tiệc cưới đẹp sang trọng đẳng cấp

Đời sống con người hiện nay ngày càng được nâng cao và nhu cầu của mọi người càng  phát triển. Nếu như ngày trước tổ chức cưới hỏi đều làm ở nhà thì hiện nay mọi người lại lựa chọn tổ chức lễ cưới ở trung tâm tổ chức lễ cưới hoặc nhà hàng. Do đó thiết kế nhà hàng tiệc cưới đẹp luôn là một lựa chọn đúng đắn để kinh doanh.

Thiết kế nhà hàng tiệc cưới

Thiết kế nhà hàng tiệc cưới

Chọn lựa vị trí, địa điểm của nhà hàng

Vị trí của nhà hàng đóng vai trò vô cùng quan trọng của nhà hàng nó đóng vai trò quyết định trực tiếp đến lợi nhuận của nhà hàng. Vị trí của nhà hàng là nơi trung tâm, gần các trung tâm thương mại, gần nơi dân cư đông đúc sẽ là một vị trí vàng cho nhà hàng. 

Ngược lại nếu nhà hàng nằm ở nơi vắng vẻ và thưa thớt dân cư sẽ là một vị trí không thích hợp. Điều này khiến cho quá trình di chuyển của khách hàng trở nên khó khăn hơn. Bên cạnh đó nhà hàng ở nơi vắng vẻ cũng phản ánh phần nào chất lượng phục vụ của nhân viên không thể chuyên nghiệp vì ít kinh nghiệm. 

Kiến trúc của nhà hàng 

Một kiến trúc dành cho nhà hàng tiệc cưới yêu cầu đầu tiên phải mang lại sự sang trọng và thanh lịch. Người thiết kế nhà hàng phục vụ tiệc cưới phải là những người có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm tốt. Những yêu cầu đó cho phép người thợ sáng tạo ra những thiết kế có các chi tiết công phu và đẹp mắt tránh các chi tiết rườm già thiếu thẩm mỹ. 

Ở nước ta hiện nay các thiết kế tiệc cưới thường theo khuynh hướng cổ điển. Điều này mang đến sự nguy nga, tráng lệ.

Thiết kế nhà hàng tiệc cưới

Thiết kế nhà hàng tiệc cưới

Sảnh nhà hàng

Sảnh nhà hàng đóng vai trò quan trọng trong việc đón tiếp khách mời đến với buổi lễ cưới. Không chỉ vậy nó còn yêu cầu phải rộng rãi để mọi người có thể chào hỏi nhau, đợi chờ nhau. Do đó thiết kế một sảnh tiệc cưới thoáng mát to rộng là một thiết kế hợp lý. Bất cứ một nhà hàng nào đều phải có thiết kế sảnh sang trọng và đảm bảo rộng rãi để phục vụ công việc đón tiếp mọi khách khứa trước khi vào buổi lễ chính thức. 

Phần sảnh cũng là nơi quan trọng của tiệc cưới nên nó cũng phải thiết kế và trang trí đẹp mắt. Đây là nơi dựng ảnh cưới, nơi để mọi người chụp ảnh, bỏ tiền mừng,... những chi tiết này cũng cần bố trí và sắp xếp phù hợp.

Khu vực hội trường

Tuỳ theo không gian vị trí mà những nhà thiết kế có những lựa chọn riêng, có thể thiết kế hội trường theo không gian hình chữ nhật hoặc không gian hình tròn. Một điều không thể nào quên là vấn đề ánh sáng, thiết kế ánh sáng đa màu sắc sẽ tạo cho một lễ cưới lung linh và thêm phần choáng ngợp. 

Hội trường đóng vai trò  quan trọng nhất đối với lễ cưới, đối với người tổ chức lẫn khách khứa. Đây cũng là nơi lấy đi nhiều tâm huyết nhất của các nhà thiết kế. Họ phải bố trí kích thước hợp lý cho sân khấu, vị trí ăn uống, cửa, sao cho phù hợp nhất. Bên cạnh đó nội thất cũng đóng vai trò quan trọng cho một thiết kế, nội thất làm tăng vẻ sang trọng của  tiệc cưới và vẻ đẹp của hội trường.

Nhà bếp

Nhằm cung cấp đồ ăn cho tiệc cưới thì một nhà hàng sang trọng luôn có thiết kế nhà bếp sạch sẽ. Với mục đích phục vụ cho lượng khách đông trong cùng một lúc thì nhà bếp phải cần có nhiều người, tương đương với đó là một khu bếp rộng rãi, thông thoáng để tránh va chạm và làm việc thuận tiện hơn. Bên cạnh đó vị trí nhà kho để dự trữ lương thực cũng cần rộng để chứa mọi sản phẩm tươi sống, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nơi để xe 

Nơi để xe là nơi vô cùng cần thiết cho khách khứa đến dự lễ cưới để xe. Yêu cầu nơi để xe không quá xa và phải rộng rãi phù hợp để các loại xe khác nhau. Sắp xếp chỗ để xe cụ thể sẽ thuận lợi cho việc để và lấy xe an toàn và dễ dàng hơn.

Thiết kế nhà hàng tiệc cưới

Thiết kế nhà hàng tiệc cưới

Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường thiết kế nội thất, Dark House đã đưa ra một số lưu ý cơ bản trong thiết kế nhà hàng tiệc cưới hy vọng chúng sẽ giúp ích cho mọi người.

Gọi ngay: 0936.777.373
wiget Chat Zalo
Chat Zalo
wiget Chat Facebook
Fanpage Facebook
Đăng ký báo giá