Admin | 05-08-2021

Thiết kế quán cafe diện tích nhỏ mô hình ăn khách nhất Việt Nam

Ngày nay lượng người đổ xô về các thành phố lớn để làm ăn, sinh sống điều này đồng nghĩa với việc diện tích đất ở các thành phố lớn cho mỗi người là rất hẹp, để mở một quán cafe là một trở ngại lớn đối với các chủ đầu tư. Do đó lựa chọn quán cafe nhỏ luôn được nhiều người ưa thích và chọn lựa. Nhưng làm thế nào để các thiết kế quán cafe diện tích nhỏ không gây chật chội và bít khí thì câu trả lời cho bạn sẽ nằm ở phần dưới đây.

Thiết kế quán cafe diện tích nhỏ

Thiết kế quán cafe diện tích nhỏ

Tác dụng của thiết kế quán cafe diện tích nhỏ

Do diện tích của không gian quán nhỏ hẹp nên những công trình kiến trúc với thiết kế sang trọng là không phù hợp. Chính vì vậy những quán cafe nhỏ luôn chú trọng đến bố cục, những chi tiết nhỏ trong quán đến từ đầy lôi cuốn khách hàng và tăng thu nhập. Tuy chỉ với diện tích vô cùng nhỏ hẹp, sức chứa ít nhưng ta vẫn thấy nhân viên ở đó phục vụ không ngơi nghỉ, vậy lý do là gì ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

  •  Với thiết kế đơn giản của quán làm cho khách hàng nhớ từng đặc trưng của quán. Do đó quán mang một màu sắc rất riêng, lúc này sức thu hút khách hàng quen, khách hàng thân thiết là khá lớn. Mọi người đến chỉ vì một bầu không khí hợp tâm trạng hay là một thức đồ uống đặc trưng.

  •  Mang một bố cục tổng thể chung nên một quán cafe diện tích nhỏ ẩn trong mình một luồng khí riêng. Mà những luồng khí đó sẽ hợp với từng khách hàng, từng tính cách, sở thích, tâm trạng của họ.

  •  Những đồ vật trang trí trong những quán cafe với diện tích nhỏ này thường là những vật dụng cổ, vật dụng thường ngày. Điều này đem đến cho khách hàng một sự thân quen gần gũi và khá vintage.

Thiết kế quán cafe diện tích nhỏ

Thiết kế quán cafe diện tích nhỏ

Một số lưu ý khi thiết kế quán cafe diện tích nhỏ

Bố cục màu sắc

Màu sắc là yếu tố không thể thiếu trong trang trí kiến trúc. Màu sắc làm cho mọi công trình trở nên lung linh hơn, có hồn và bắt mắt người nhìn hơn. Chọn màu sắc phù hợp là việc bạn đã tạo nên thành công cho thiết kế của mình. 

Những việc chọn màu sắc cho quán cafe như thế nào cũng là một vấn đề không hề đơn giản. Bạn phải căn cứ vào mục đích của quán xây dựng lên là dành cho đối tượng nào và còn phụ thuộc vào đồ uống trong quán. 

Phong cách cổ vintage cũng là một lựa chọn khá độc đáo. Phong cách này được làm nên bởi những chi tiết có tính sóng, uốn lượn hoặc là những hình thù cổ xưa. Phong cách này cũng được khá đông đảo các bạn trẻ hiện nay quan tâm tới.

Thiết kế quán cafe diện tích nhỏ

Cách thiết kế nội thất

Bị hạn chết rất nhiều ở khâu diện tích nên mọi thiết kế công phu với những quán cafe diện tích nhỏ là không phù hợp. Ở đây ưa chuộng sự đơn giản hạn chế tối ưu nhất sự rườm rà làm cho không gian quán bị mất và trở nên chật chội hơn. 

Những vị trí khách ngồi phải luôn được bố trí rất kỹ càng, phải tính toán kỹ lưỡng để diện tích thừa không bị bỏ phí và diện tích quán cũng không chật chội. Cách chọn lựa hình dáng phụ thuộc vào độ tinh tế của chủ quán, dáng bàn tròn sẽ chiếm nhiều diện tích hơn bàn vuông và số lượng người ngồi ở bàn trò sẽ được ít hơn ở bàn vuông

Luôn có không gian mở

Không gian mở được tạo nên bởi các cửa kính làm cho người trong quán như được hòa nhập với thế giới bên ngoài. Quán có không gian mở sẽ làm giảm độ chật hẹp bức bách của quán và đem làm những cảm giác mới lạ cho khách hàng.

Thiết kế quán cafe diện tích nhỏ

Luôn phải có những điểm nhấn

Điểm nhấn đóng vai trò khá quan trọng của quán cafe. Nó có tác dụng làm sáng lên không gian quán cũng như là lưu lại một chút gì đó cảm giác trong khách hàng. Một điểm nhấn đặc biệt thôi cũng có thể làm lu mờ đi các chi tiết nhạt nhoà khác nên điểm nhấn vô cùng quan trọng cho một quán cafe. Nó tạo ra điểm khác biệt đặc trưng của từng quán cafe.

Dark House đã chỉ ra những lợi ích mà quán cafe diện tích nhỏ đem lại cho khách hàng cũng như các chủ kinh doanh. Nếu bạn đang có dự định mở cho mình một quán cafe nhỏ thì hãy nhớ kỹ những lưu ý mà Dark House đã đưa ra và có thể liên hệ công ty thiết kế nội thất Dark House để tạo ra những kiến trúc phù hợp.

Gọi ngay: 0936.777.373
wiget Chat Zalo
Chat Zalo
wiget Chat Facebook
Fanpage Facebook
Đăng ký báo giá