Admin | 11-08-2021

Thiết kế decor là gì? Tầm quan trọng của decor trong thiết kế nội thất

Sự thành công của một công trình kiến trúc phải bao gồm vẻ đẹp về kiến trúc cũng như vẻ đẹp về thẩm mỹ. Muốn bảo đảm được tính thẩm mỹ thì chúng ta phải decor trang trí một cách hợp lý. Vậy thiết kế decor? Hãy cùng theo dõi những thông tin chúng tôi cung cấp dưới đây.

Thiết kế decor

Thiết kế decor

Thiết kế decor là gì?

Ngày nay những cơ sở hạ tầng to nhỏ đều lần lượt được mọc lên. Đồng nghĩa với việc các thiết kế sẽ bị trùng lặp và không tạo được nét riêng cho chính mình. Nên các cách decor luôn là một việc quan trọng trong thiết kế. 

Decor là từ ngữ tiếng anh mang ý nghĩa  trang trí. Không chỉ được sử dụng trong lĩnh vực thiết kế mà decor còn được dùng phổ biến cho mọi lĩnh vực khác như nấu ăn, sản xuất váy áo, làm bánh,... Nhưng trong thiết kế decor không chỉ đơn giản là việc trang trí đẹp mà nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Mọi người phải decor phù hợp với vị trí, bố cục căn phòng cũng như sự thuận tiện khi di chuyển trong căn phòng sao để hợp lý nhất. 

Thiết kế decor là cách thức tạo nên không gian mới lạ độc đáo và đẹp mắt cho mọi người. Tạo cho mọi người một không gian sống thoải mái nhất. Thiết kế decor mất khá nhiều thời gian và lượng kinh phí khá lớn để căn chỉnh và lựa chọn các mẫu decor phù hợp.

Thiết kế decor

Những yêu cầu trong thiết kế decor

Muốn tạo ra các sản phẩm một cách hài hoà và nhanh nhất mọi người phải loại bỏ một số vấn đề không phù hợp và phải tuân thủ các nguyên tắc cố định, những nguyên tắc đó nó đúng trong mọi trường hợp trong thiết kế.

Tạo ra sự cân bằng 

Đây là công việc mất khá nhiều thời gian cho các chủ đầu tư cũng như các nhà thiết kế. Mọi người phải cân chỉnh không gian cần decor sao cho chiều cao, chiều sâu, độ dài rộng phù hợp nhất với những mẫu decor sử dụng. Khi đó những món đồ decor sẽ phát huy tác dụng của nó và cũng không làm gián đoạn quá trình thi công decor của mọi người. 

Thiết kế decor

Bảo đảm tính nhịp điệu

Tính nhịp điệu thể hiện ở các chi tiết, khớp nối liền mạch hay đứt đoạn, cách pha màu đối nhau hay có tính nâng cấp dần. Đảm bảo được tính nhịp điệu trong thiết kế thì không gian sẽ trở nên thu hút người nhìn hơn

Tạo ra điểm nhấn 

Điểm nhấn luôn là những yếu tố lưu lại sâu vào trí óc của con người. Tạo điểm nhấn cho thiết kế cũng là tạo cho thiết kế cái hồn, nó sẽ ăn sâu vào tiềm thức của người nhìn để đánh giá toàn bộ thiết kế.

Thiết kế decor

Đảm bảo hài hoà

Đây là một yếu tố đóng vai trò quan trọng trong decor. Thiết kế hài hoà sẽ tạo cho không gian một cảm giác nhẹ nhàng và tinh tế 

Phải phân chia tỉ lệ hợp lý

Tỉ lệ luôn chiếm phần đa số trong các thiết kế nội thất, tỉ lệ hài hòa sẽ tạo ra một không gian hài hòa nhất. Phải đảm bảo giữa những sự hợp lý về yếu tố mắn, hợp lý về các chi tiết decor với tường nhà, nền nhà. Để tất cacr các tỉ lệ tạo ra một không gian hợp lý không thừa và cũng không thiếu.

Tuân thủ quy tắc đối xứng

Quy tắc đối xứng xuất hiện khá nhiều trong decor. Điều này là một yếu tố mà bạn phải quan sát bao quát các chi tiết trong căn phòng và đặt chúng, thiết kế chúng sao cho có sự đối xứng hợp lý nhất.

Thiết kế decor

Đặc điểm nổi bật trong decor

Các kiệt tác trang trí nào cũng có những nguyên tắc trang trí riêng của nó, đối với decor thiết kế cũng vậy, nó phải dựa trên một số đặc điểm nhất định. 

Các chất liệu sử dụng trong việc decor luôn phải đảm bảo sự phong phú như các chất liệu từ gỗ, tre nứa, vải,... những vật dụng đó đều có giá thành rất rẻ nên được khá nhiều gia đình tin dùng. Ngoài ra còn có các chất liệu chi phí đắt đỏ như đá thạch, các loại gỗ quý. 

Màu sắc trong thiết kế decor thường là những màu sắc có bố cục hợp lý, là sự kết hợp của các gam màu tối giản để tạo ra những không gian riêng đặc sắc mang những phong cách riêng phù hợp. 

Những tấm thảm lót nền cũng được sử dụng nhiều trong quá trình decor. Những tấm thảm đó có thể là làm từ chất liệu nhung, lụa hay cotton có các đường viền và hoa văn tinh tế. Thảm trang trí thường dùng để trang trí cho phòng khách để tăng tính sang trọng cho phòng khách nhà bạn.

Thiết kế decor đóng vai trò quan trọng trong việc tạo dựng những ấn tượng mới lạ cho căn nhà của bạn. DarkHouse đã cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết về thiết kế deco, chúng tôi tin chắc rằng những thông tin trên sẽ giúp ích mọi người trong quá trình thiết kế.

Bài viết liên quan
Gọi ngay: 0936.777.373
wiget Chat Zalo
Chat Zalo
wiget Chat Facebook
Fanpage Facebook
Đăng ký báo giá