Admin | 28-08-2021

Phong cách nội thất Colour Block - Phong cách thiết kế kiểu mới trong nội thất

Nếu bạn là một người yêu thích màu sắc, muốn sở hữu riêng cho mình những căn phòng tràn ngập màu sắc độc đáo và để thỏa sức thể hiện cá tính thì đừng bỏ qua Phong cách nội thất Colour Block. 

Phong cách nội thất Colour Block

Phong cách nội thất Colour Block

Phong cách nội thất Colour Block là gì ?

Phong cách thiết kế nội thất Colour Block là một phong cách thiết kế độc đáo và mới lạ. Đặc điểm của phong cách này là dùng hai gam màu sắc khác nhau trên cùng một mặt phẳng hình khối hoặc trong cùng một không gian kiến trúc nhất định. Sự kết hợp này phải dựa trên quy tắc nhất định 

Bắt nguồn bằng việc lấy ý tưởng từ lĩnh vực thiết kế thời trang, Colour Block đã khẳng định được vị trí của mình rất nhanh trên thị trường thiết kế. Những gam màu tươi tắn hoà hợp lẫn nhau để tạo ra một không gian bùng cháy đa sắc màu. Phong cách thiết kế này là một phong cách thu hút ánh mắt của mọi người bởi sự cá tính, sôi nổi trong từng nét trang trí. 

Phong cách nội thất Colour Block

Một số quy tắc khi sử dụng Phong cách nội thất Colour Block

Việc sử dụng Phong cách nội thất Colour Block hiện nay ở nước ta vẫn chưa được phổ biến. Phong cách này mặc dù là phương thức sáng tạo không giới hạn nhưng những sáng tạo đó cũng phải dựa trên các quy tắc nhất định để tạo ra một không gian với bố cục hợp lý.

Phân chia các vị trí rõ ràng

Trong Phong cách nội thất Colour Block là cách phối hợp giữa nhiều các tone màu lại với nhau. Do đó khi thiết kế những kiến trúc theo phong cách này mọi người phải phân chia các vị trí cụ thể với nhau để những gam màu thiết kế không xảy ra hiện tượng chèn màu cũng như bị sai màu. Từng vị trí sẽ được thiết kế theo một kiểu rất riêng nên mỗi kiểu dáng kiến trúc sẽ có những màu sắc phù hợp cho không gian căn phòng

Phong cách nội thất Colour Block

Màu sắc đa dạng

Những màu sắc được sử dụng cho Phong cách nội thất Colour Block rất đa dạng và vô cùng phong phú để mọi người thỏa sức chọn lựa. Mọi người có thể sử dụng một cách sáng tạo bằng việc phối hai màu có gam màu đối sắc với nhau điều này sẽ giúp cho không gian căn phòng trở nên năng động hơn và độc đáo hơn. 

Nhưng việc sử dụng những màu sắc trong bố cục thiết kế phải hạn chế để tránh việc rối mắt cũng như tạo nên một không gian không những không độc đáo mà còn trở nên loè loẹt, gây khó chịu cho người nhìn. Những màu chính nên được sử dụng tối đa 3 màu và còn lại sẽ là những gam màu phụ mang ý nghĩa tô điểm cho không gian căn phòng.

Phong cách nội thất Colour Block

Tạo khối cho không gian

Tạo khối cho không gian là một việc không thể thiếu trong thiết kế kiến trúc. Những đường nét và hình khối luôn góp phần đắc lực trong việc tạo khối cho thiết kế. Những hình khối này được vẽ sắc nét trên tường hoặc là được thể hiện trên các đồ vật, phụ kiện trang trí để tăng tính ấn tượng cho căn phòng.

Sử dụng xu hướng phối màu Monochrome 

Xu hướng Monochrome là cách thức mà người ta sử dụng các cách phối màu cùng tone màu nhưng khác về sắc độ. Những kiểu phối màu này được thể hiện trên tường cũng như trên nền nhà. Xu hướng này là một cách để gia chủ thể hiện những tính cách mạnh mẽ, cá tính của mình. Cách sử dụng này có thể thoải mái dùng các màu sắc mà không gây ra hiện tượng quá lòe loẹt cho không gian. Đây là điểm đặc trưng Phong cách nội thất Colour Block.

Phong cách nội thất Colour Block

Cuộc sống với những màu sắc sẽ đem lại cho mọi người những năng lực tích cực cũng như giúp tinh thần thoải mái, phấn chấn hơn rất nhiều. Mọi người đừng ngần ngại việc thể hiện những cá tính riêng của mình, Dark House luôn mong muốn mọi người có thể lựa chọn được những phong cách riêng cho chính căn nhà cũng như tổ ấm của mình. 

Xem thêm một số hình ảnh

Phong cách nội thất Colour Block Phong cách nội thất Colour Block Phong cách nội thất Colour Block Phong cách nội thất Colour Block Phong cách nội thất Colour Block Phong cách nội thất Colour Block

Bài viết liên quan
Gọi ngay: 0936.777.373
wiget Chat Zalo
Chat Zalo
wiget Chat Facebook
Fanpage Facebook
Đăng ký báo giá