Admin | 30-08-2021

Phong cách nội thất Expressionism nghệ thuật ấn tượng thẩm mỹ

Hiện nay xuất hiện rất nhiều những phong cách thiết kế khác nhau với những nét đẹp và ưu điểm riêng. Mọi người sẽ khó khăn hơn trong việc lựa chọn cho kiến trúc nhà mình một phong cách phù hợp. Với phong cách nội thất Expressionism mọi người sẽ được đắm mình vào một không gian mới lạ, độc đáo và có đôi chút cá tính.

Phong cách nội thất Expressionism

Phong cách nội thất Expressionism

Nguồn gốc của phong cách nội thất Expressionism

Được lấy cảm hứng từ các làn điệu thơ ca, nghệ thuật và hội hoạ,... tại đất nước Đức xa xôi. Lúc mà những khủng hoảng của nước ta đạt tới mức cao trào, phong cách Expressionism đã xuất hiện để đấu tranh cho những tiếng nói của cá nhân thay vì việc im lặng chịu đựng. Do đó phong cách này là một biểu hiện rõ rệt cho sự phản kháng mạnh mẽ với các lý thuyết cổ điển do đó mới có tên phong cách Expressionism.

Từ khi mới ra đời phong cách này đã được nhiều người yêu thích và ứng dụng nó trong mọi lĩnh vực của đời sống như thời trang, nghệ thuật và thiết kế. Bên cạnh đó phong cách này còn được các giới nhà văn nghệ sĩ lấy cảm hứng để thể hiện vào những sáng tác, tác phẩm của mình. Qua đây có thể khẳng định rằng phong cách Expressionism từ khi mới ra đời đã được chọn lựa để phát triển thành một phong cách đỉnh cao của xã hội.

Phong cách nội thất Expressionism

Phong cách nội thất Expressionism

Phong cách nội thất Expressionism là gì ?

Bên cạnh những đường nét, hoạ tiết và đường khối đặc sắc của phong cách Expressionism ra thì nó còn được sử dụng trong thiết kế nội thất với những quy tắc, quy luật nhất định. Cũng giống với những phong cách thiết kế nội thất khác, Expressionism là những sáng tạo không ngừng của các nhà thiết kế để mà không phải tuân theo bất cứ một chuẩn mực chung nào. 

Phong cách nội thất Expressionism được ra đời trong thời kỳ rất đặc biệt và trong giai đoạn khủng hoảng của Đức nên phong cách này mang cảm hứng mạnh mẽ, gần gũi với mọi người và tràn đầy năng lượng tích cực. Phong cách này là một dạng để thể hiện những tiếng nói cá nhân, sự tự do cá nhân trong mỗi con người nên khi sử dụng phong cách này mọi người không bị gò ép hay bó buộc trong một khuôn khổ nhất định

Khác với các ưu điểm của phong cách hiện đại, Expressionism tập trung phát triển tính thẩm mỹ mà bỏ qua tính tiện lợi cũng như công năng sử dụng của sản phẩm. Mọi người sẽ được bắt gặp những hình khối và những đồ vật thiết kế công phu trong phong cách này.

Phong cách nội thất Expressionism

Đặc điểm của phong cách nội thất Expressionism

Phong cách nội thất Expressionism chủ yếu được thể hiện qua những gam màu nổi bật và các hình khối. Phong cách này đặc biệt chú trọng đến những hình khối mang những màu sắc đặc biệt và có những đường nét tinh tế hay những góc vuông, nhọn. Những đường nét hình khối đó không làm cho không gian căn phòng trở nên thô cứng mà nó còn làm cho căn phòng mang những nét cá tính rất riêng biệt. 

Sự pha trộn các màu sắc với nhau không gây cảm giác loè loẹt, rối mắt cho người dùng mà ngược lại nó còn tạo ra các điểm nhấn cho không gian. Việc phối hợp màu sắc này tạo cho kiến trúc mang cảm hứng sáng tạo và năng động mới mẻ, luôn khiến cho tinh thần mọi người trở nên thoải mái và nhẹ nhõm. Đây cũng là sự khác biệt của phong cách Expressionism để phân biệt nó với các phong cách thiết kế khác. 

Phong cách nội thất Expressionism

Dark House vừa chia sẻ với mọi người về phong cách nội thất Expressionism ưu điểm là mang lại vẻ thẩm mỹ cao thì chúng tôi tin chắc rằng các sản phẩm của phong cách Expressionism luôn là sự lựa chọn hàng đầu của mọi người.

Một số hình ảnh của Phong cách nội thất Expressionism

Phong cách nội thất ExpressionismPhong cách nội thất ExpressionismPhong cách nội thất Expressionism

Bài viết liên quan
Gọi ngay: 0936.777.373
wiget Chat Zalo
Chat Zalo
wiget Chat Facebook
Fanpage Facebook
Đăng ký báo giá