Admin | 26-08-2021

Phong cách nội thất Brutalism - Phong cách thiết kế thô mộc

Một phong cách thiết kế đang làm khuấy đảo thị trường thiết kế hiện nay phải kể đến phong cách nội thất Brutalism. Đây là sự kết hợp của các chi tiết đơn giản, cùng những màu sắc nhã nhặn tạo nên một không gian tổng thể hài hoà và đẹp mắt. Vậy những  đường nét, màu sắc đó là gì hãy cùng Dark House khám phá trong bài viết dưới đây.

Phong cách nội thất Brutalism

Phong cách nội thất Brutalism

Phong cách nội thất Brutalism là gì ?

Khi mới xuất hiện phong cách Brutalism ít được mọi người biết tới và chấp nhận chúng. Nhưng với sự cố gắng và nỗ lực không ngừng cải tiến để phù hợp hơn thì đến nay Brutalism đã thực sự được nhiều người đón nhận và lựa chọn phong cách này làm phong cách thiết kế cho gia đình họ.

Từ thập niên 50 đến thập niên 70 ở phương Tây phong cách nội thất Brutalism đã xuất hiện và dần được phổ biến ở khắp các nước trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Phong cách thiết kế nội thất Brutalism thường tạo nên các điểm nhấn nhờ các chi tiết được tạo nên từ cảm hứng của tự nhiên, tạo ra sự hài hoà sâu sắc trong bố cục không gian thiết kế. Được gọi với cái tên khác là phong cách thô mộc nên chất liệu để làm nên những sản phẩm nội thất trong Brutalism này thường là các vật liệu gỗ tự nhiên, tre nứa,... để làm nên một không gian thiết kế gần gũi và sáng tạo.

Phong cách nội thất Brutalism

Phong cách nội thất Brutalism

Một số đặc điểm nổi bật của phong cách nội thất Brutalism

Cũng giống với các phong cách thiết kế khác, Brutalism cũng mang những đặc điểm riêng để mọi người dễ dàng phân biệt các phong cách thiết kế với nhau.

Vật liệu sử dụng

Được gọi với cái tên là phong cách thô mộc nên Brutalism đã phần nào thể hiện được chất liệu trong các sản phẩm nội thất. Những nguyên vật liệu đơn giản, dễ tìm và giá thành rẻ như gạch, đá và xi măng đã tạo nên cho mọi người những thiết kế thô mộc theo phong cách đơn giản theo ý thích của mình.

Phong cách nội thất Brutalism

Phong cách nội thất Brutalism

Về màu sắc

Trong phong cách Brutalism được sử dụng những gam màu sắc mang yếu tố tự nhiên.  Đó có thể là những màu sắc của cỏ cây, vỏ cây gỗ, màu của đá,... hoặc là các mảng màu mang màu sắc trung tính. Điều này đem lại sự mới mẻ, giản dị và không gian thoải mái cho người sử dụng.

Về chất liệu 

Lấy cảm hứng từ thiên nhiên nên các sản phẩm nội thất trong Brutalism thường mang chất liệu vải an toàn với môi trường, hoà hợp với thiên nhiên. Nếu như khi dùng các chất liệu khác như vải da, lụa tơ tằm thì khi đó bản chất của phong cách thô mộc sẽ bị mất đi và đem đến một luồng gió mới lạ cho phong cách này.

Hệ thống dầm thô rát

Những hệ thống trần nhà với những chiếc dầm có kích thước to lớn sẽ làm tăng tính thô mộc cho phong cách. Không làm mất đi tính thẩm mỹ của căn phòng ngược lại những thanh dầm càng khiến cho phong cách Brutalism thể hiện được những chi tiết thô mộc nhất, tạo hiệu ứng ăn khớp với màu sơn tường để tạo ra một kiến trúc mang những nét độc đáo khác lạ.

Phong cách nội thất Brutalism

Phong cách nội thất Brutalism

Trên thị trường thiết kế kiến trúc nội thất hiện nay xuất hiện khá nhiều các phong cách khác nhau đều mang tới những vẻ đẹp riêng cho kiến trúc. Nhưng phong cách nội thất Brutalism vẫn giữ được những nét riêng của mình và được đa số mọi người yêu thích  sử dụng 

 
Bài viết liên quan
Gọi ngay: 0936.777.373
wiget Chat Zalo
Chat Zalo
wiget Chat Facebook
Fanpage Facebook
Đăng ký báo giá