Admin | 30-08-2021

Tìm hiểu phong cách nội thất Funky trong thiết kế nội thất

Hiện nay có khá nhiều các phong cách thiết kế nội thất được du nhập vào nước ta, chúng đều mang đến những màu sắc mới lạ cũng như những thiết kế độc đáo cho mọi kiến trúc. Trong đó phải kể đến phong cách nội thất Funky với những nét vui nhộn và tràn đầy sức sống. Hãy cùng Dark House tìm hiểu về phong cách này trong bài viết dưới đây. 

Phong cách nội thất Funky

Phong cách nội thất Funky

Phong cách thiết kế nội thất Funky là gì ? 

Từ ngữ Funky được dịch sang tiếng Việt được hiểu là sôi nổi. Với tên gọi như vậy đã thể hiện được gần như toàn vẹn phong cách này với những yếu tố vui nhộn qua các màu sắc và các chất liệu cũng như ánh sáng.

Phong cách nội thất này không quy định về kích thước tỉ lệ. Những thiết kế trong đây cũng không tuân theo bất kỳ một nguyên tắc hay quy tắc nào cả mà chúng được tạo ra từ các ý tưởng và sự sáng tạo của nhà thiết kế. Do đó không gian mang phong cách Funky thường có những nét sôi động vô cùng tự nhiên và hài hoà với nhau.

Phong cách nội thất Funky

Phong cách nội thất Funky là gì

Một số đặc điểm cơ bản

Màu sắc và đường nét nổi bật

Hai yếu tố màu sắc và đường nét luôn đóng vai trò quan trọng trong tất cả các phong cách thiết kế, và với phong cách Funky cũng vậy, nó sử dụng các đường nét cũng như màu sắc để tạo ra điểm nhấn cho thiết kế cũng như làm tăng tính thẩm mỹ và công năng sử dụng cho nội thất. 

Màu sắc được sử dụng trong phong cách nội thất Funky thường được kết hợp giữa hai tone màu nóng và lạnh. Tuy vậy nhưng trong phong cách này gam màu nóng luôn được ưu tiên chiếm phần đa số hơn để làm sức hút cho không gian cũng như tăng tính vui nhộn cho không gian. Những màu sắc được kết hợp hài hoà với nhau để tạo nên những sản phẩm nội thất bắt mắt và thu hút ánh nhìn của mọi người.

Phong cách nội thất Funky

Phong cách nội thất Funky

Trong một không gian, các màu sắc nổi bật luôn kích thích tư duy của người nhìn. Điều này đóng vai trò rất tốt cho quá trình hình thành và phát triển của trẻ nhỏ. Do đó phong cách này rất hợp để thiết kế những căn phòng cho bé. 

Sáng tạo trong thiết kế

Phong cách nội thất Funky luôn đề cao sự sáng tạo và không theo bất kỳ một quy tắc hay khuôn khổ nào. Những yếu tố tạo nên phong cách đều mang tính ngẫu nhiên để làm nên những sắc đẹp tự nhiên nhất. Trong đây các đồ dùng hay vật dụng đều được làm mới, khám phá ra các công năng mới. 

Phong cách nội thất Funky

Các phụ kiện trang trí được sắp xếp theo những bố cục riêng nhằm tạo ra tính tò mò , mới lạ cho mọi người. Những kiểu dáng nội thất trong phong cách Funky được thiết kế theo những ý tưởng mới lạ, những nội thất này đều mang những kiểu dáng, chất liệu cũng như màu sắc độc đáo và vô cùng phong phú. 

Mang lại tính thẩm mỹ cao

Tính thẩm mỹ của phong cách Funky được thể hiện chủ yếu qua các màu sắc thể hiện. Những kiến trúc sử dụng phong cách này thường đem lại cho mọi người những cảm giác sôi nổi, tươi vui và tràn đầy sức sống. 

Phong cách nội thất Funky

Dark House vừa chia sẻ với mọi người về phong cách Funky với những năng lượng tích cực mà phong cách này mang tới và yếu tố thẩm mỹ cao thì chúng tôi tin chắc rằng các sản phẩm nội thất của phong cách Funky luôn là sự lựa chọn hàng đầu của mọi người.

Bài viết liên quan
Gọi ngay: 0936.777.373
wiget Chat Zalo
Chat Zalo
wiget Chat Facebook
Fanpage Facebook
Đăng ký báo giá