Admin | 25-08-2021

Phong cách Hitech - Phong cách thiết kế nội thất của tương lai

Cuộc sống con người ngày nay không ngừng phát triển theo chiều hướng tiên tiến hơn. Điều đó đồng nghĩa với việc mọi mặt trong đời sống cũng thay đổi theo, thiết kế nội thất cũng là một trong số đó, chúng luôn phát triển và hình thành các phong cách mới mẻ để bắt kịp với thời đại. Phong cách Hitech là kết quả của sự phát triển đó, để biết phong cách hitech là gì mọi người hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây

Phong cách hitech

Phong cách hitech

Phong cách Hitech là gì?

Phong cách hitech còn được gọi với cái tên khác đó là công nghệ cao. Là việc sử dụng hệ thống các thiết bị công nghệ, các đồ dùng hiện đại và các kỹ thuật tiên tiến áp dụng vào không gian thiết kế. Do đó những ai có niềm đam mê sâu sắc với các dịch vụ công nghệ số thì phong cách hitech sẽ là một lựa chọn hợp lý. Sử dụng phong cách thiết kế nội thất hitech sẽ đem đến cho mọi người những không gian độc đáo và mới lạ nhất.

Vào những năm 80 của thế kỷ XX phong cách hitech đã được du nhập vào nước ta. Đây là thời gian ngành khoa học công nghệ và kỹ thuật phát triển thịnh vượng nhất với rất nhiều các thành tựu trên toàn thế giới. Bấy giờ cũng là lúc các công trình kiến trúc ở Châu Âu và Châu Mỹ gặp khủng hoảng, hitech đã ra đời kịp thời thay thế cho phong cách thiết kế thời bấy giờ. 

Những giai đoạn mới khi xuất hiện, hitech phát triển mạnh mẽ trên các nước Tây Âu và đặc biệt là Nhật Bản. Trong thời gian trở lại đây phong cách này được phát triển trên khắp các đất nước đang trên đà công nghiệp hoá, hiện đại hoá. Phong cách này đã làm nên tên tuổi của rất nhiều nhà kiến trúc sư, giúp họ có những thành công nhất định trong các tác phẩm kiến trúc.

Phong cách hitech là gì

Phong cách hitech là gì

Phong cách thiết kế hitech còn mang khuynh hướng của phong cách thiết kế hiện đại. Nhưng chúng lại có những điểm rất riêng biệt để dễ dàng phân biệt đó là ở việc xây dựng bố cục theo các phương nằm đứng, nằm ngang khác nhau. 

Đặc điểm của phong cách hitech

Hướng đến sự đơn giản

Đặc điểm quan trọng và nổi bật nhất của hitech đó là hướng đến những nét đẹp giản dị, đơn giản. Hitech không có những chi tiết, đường nét có tính cầu kỳ và sắc sảo điều này làm cho những không gian mang phong cách hitech thường rất thoáng và có cảm giác rất phóng khoáng. Những chi tiết trang trí hay những phụ kiện đều được phong cách này hạn chế ở mức tối thiểu nhất và không cần thiết trang trí trên tường cũng như trong không gian kiến trúc.

Phong cách hitech hướng đến sự đơn giản

Phong cách hitech hướng đến sự đơn giản

Màu sắc đơn giản

Trong phong cách hitech những gam màu được sử dụng thường là những gam màu nhẹ nhàng đơn giản. Màu sắc được sử dụng thường xuyên và được coi là chủ đạo cho phong cách này đó là màu xám và màu ghi. Từ các màu sắc đơn giản này lại làm tăng tính thẩm mỹ của căn phòng cũng như làm cho căn phòng thêm sang trọng hơn.

Vật liệu có tính chất phẳng và thẳng

Trong phong cách hitech thường sử dụng các vật liệu như sắt, đá, nhôm,... Những vật liệu này chủ yếu có tính chất phẳng cứng. Những công trình kiến trúc sử dụng phong cách hitech thường mang một sắc thái rất khoẻ khoắn và vô cùng hiện đại

Mang đến sự tiện nghi cho người sử dụng 

Đây là một ưu điểm nổi trội của phong cách hitech này. Đó là sự kết hợp hài hoà giữa thiết kế kiến trúc và nội thất. Những chi tiết xuất hiện ở trong không gian thiết kế của hitech đều đóng một vai trò nhất định cho công năng sử dụng.

 

Phong cách hitech

Phong cách hitech

Trên đây Dark House đã chia sẻ  với các bạn những thông tin cơ bản về phong cách hitech, chúng tôi tin chắc rằng hitech sẽ góp phần tạo nên những kiến trúc bền đẹp, chắc chắn và phù hợp với mọi công năng sử dụng.

Một số hình ảnh Phong cách hitech

Phong cách hitechPhong cách hitechPhong cách hitechPhong cách hitechPhong cách hitechPhong cách hitechPhong cách hitech

Bài viết liên quan
Gọi ngay: 0936.777.373
wiget Chat Zalo
Chat Zalo
wiget Chat Facebook
Fanpage Facebook
Đăng ký báo giá