Admin | 16-08-2021

GRAFFITI là gì? Phong cách thiết kế nội thất GRAFFITI

Mong muốn của những người yêu thích sự phá cách đó là thiết kế căn nhà của mình trở nên độc đáo mới lạ và mạnh mẽ hơn. Vậy mọi người hãy thử trải nghiệm với phong cách nội thất Graffiti, đây là một phong cách hội tụ các yêu cầu của các tín đồ năng động và đem lại không gian sống đặc biệt cho mọi người.

thiết kế nội thất GRAFFITI

thiết kế nội thất GRAFFITI

Phong cách nội thất GRAFFITI là gì ?

Graffiti là một dạng thiết kế nghệ thuật sử dụng các màu nước sơn nhằm tạo nên những bức hoạ đặc sắc và mới mẻ. Hoặc đó là những đường nét vẽ theo sở thích để cho ra một bố cục tổng thể đẹp cho bức tranh. 

Mọi người có thể dễ dàng bắt gặp những bức tranh theo phong cách Graffiti này ở những nơi công cộng như các đường hầm, trong ngõ hẹp,... những bức tranh đó được tạo nên bởi sơn và các lọ xịt màu để tạo độ bám dính lâu và sắc nét cho hoạ tiết. Hiện nay đây đã được xem như một phong cách nghệ thuật của đường phố thu hút khá nhiều bạn trẻ tham gia.

thiết kế nội thất GRAFFITI

Thiết kế nội thất GRAFFITI

Đặc điểm của phong cách nội thất GRAFFITI.

Phong cách nghệ thuật mới mẻ và độc đáo này được ra đời từ khá sớm bắt nguồn từ thành phố New York của Mỹ và đã được du nhập đến các nước trên thế giới. Chủ yếu mang khuynh hướng trẻ trung, hiện đại phong cách là cái nôi của nền hiphop thời bấy giờ. 

Nguồn gốc phong cách Graffiti

Nguồn gốc của phong cách Graffiti này không phải là từ một nghệ sĩ mỹ thuật nào sáng tạo nên mà để có một phong cách độc đáo này thì ẩn sau đó là một câu chuyện bình dị. Là câu chuyện của một người phát thư nước Mỹ, trên đường đi phát thư ông đã làm công việc đó trở nên bớt nhàm chán hơn là việc vẽ lên trên tường những nơi mình đi qua những đường nét nguệch ngoạc nhằm làm vơi đi sự mệt mỏi. Giới trẻ Mỹ thấy vậy đã biến những đường vẽ của ông thành những bức tranh ấn tượng và từ đó một nền nghệ thuật mới được ra đời.

thiết kế nội thất GRAFFITI

Vật liệu sử dụng

Những vật liệu để tạo nên một bức tranh theo phong cách Graffiti rất đơn giản và cô cùng dễ tìm và có giá thành rẻ như: các màu sơn, chai sơn xịt, chổi vẽ. Chỉ bằng những vật dụng đơn giản nhưng chúng đã tạo nên một sản phẩm rất đáng giá. 

Xu hướng nghệ thuật

Đến với phong cách Graffiti này phải là những người thực sự có đam mê với nghệ thuật vẽ bởi để hoàn thành một bức tranh đẹp từ phong cách này cần lượng thời gian dài và phải trải qua rất nhiều khó khăn. Những chi tiết của phong cách thường là những hình to lớn do đó người thiết kế phải có tay nghề cao và sức tưởng tượng phong phú để hình dung bức hoạ của mình. Bước làm màu cũng vô cùng quan trọng để tạo nên một bức tranh hài hòa nhất về bố cục cũng như về màu sắc.

Những bức tranh theo phong cách Graffiti thường mang xu hướng mạnh mẽ, năng động có pha đôi chút sự nổi loạn của giới trẻ. Các ý tưởng trong thiết kế đều được tác giả vẽ nên theo ngẫu hứng và không có dự tính từ trước vì thế nên khi nhìn vào các tác phẩm chúng ta cảm nhận được sự phóng khoáng, tinh khôi của sản phẩm.

thiết kế nội thất GRAFFITI

Ưu điểm của phong cách nội thất GRAFFITI

Hiện nay khi nhắc đến phong cách Graffiti nhiều người trong chúng ta vẫn còn suy nghĩ phong cách này chỉ hợp cho đường phố mà không phù hợp với thiết kế nội thất trong nhà. Nhưng mặc dù vậy phong cách này đã xuất hiện ở khá nhiều nơi như trong các trung tâm thương mại lớn, những biệt thự kiêu sa. Vậy phong cách này đã được các chủ đầu tư lớn tin dùng mà tại sao chúng ta không áp dụng chúng vào để trang hoàng cho căn nhà của mình.

Thiết kế nội thất sử dụng phong cách Graffiti sẽ là một phong cách mới lạ cho những gia chủ có tính cách mạnh mẽ và luôn tìm kiếm cái độc đáo cái nổi loạn riêng cho mình. Trong thiết kế nhà ở phong cách này được tối giản về mặt màu sắc, chủ yếu sử dụng các đường nét màu tối để tạo cho bức tường có chiều sâu và sang trọng hơn.

Trên đây là một số thông tin về phong cách thiết kế nội thất Graffiti mà  DarkHouse đã tìm hiểu. Những thông tin đó mong rằng sẽ giúp ích  cho mọi người trong  công cuộc  thiết kế nội thất nhà ở cũng như các công trình kiến trúc cao tầng.

Bài viết liên quan
Gọi ngay: 0936.777.373
wiget Chat Zalo
Chat Zalo
wiget Chat Facebook
Fanpage Facebook
Đăng ký báo giá