Admin | 13-08-2021

Tông màu PASTEL? Ứng dụng màu Pastel trong thiết kế nội thất

Những màu sắc giản dị, thanh lịch luôn là một lựa chọn cho những người mang phong cách sang trọng. Trong thiết kế nội thất cũng vậy những màu sắc đơn giản nhẹ nhàng ở  phong cách PASTEL cũng lấy đi sự hài lòng của rất nhiều người. Vậy những tông màu PASTEL là gì và chúng được phối như thế nào hãy cùng DarkHouse tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tông màu PASTEL

Tông màu PASTEL

Tông màu PASTEL là gì?

Đặc trưng của phong cách Pastel này là mang khuynh hướng của tone màu dịu nhẹ  và mềm mại. Những màu sáng theo phong cách này như xanh lá cây, xanh ngọc, xanh da trời những màu trầm của phong cách này có thể là màu be, hồng phấn, xanh bơ. Các màu của Pastel được ứng dụng vào khá nhiều trong cuộc sống như sản xuất màu quần áo, váy yếm, làm các đồ nội thất có màu sắc đẹp mắt,... Với những cảm giác thoải mái và ấm áp từ màu của phong cách này mang lại nó đã được đa số mọi người yêu mến và tin dùng.

Màu Pastel luôn là những gam màu đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Chúng được ứng dụng vào rất nhiều những sản phẩm liên quan đến màu sắc để làm cho các sản phẩm mang tính thẩm mỹ sâu sắc và tương đối cao. Những sản phẩm được sử dụng màu Pastel như bàn ghế nội thất, cửa, các quần áo váy vóc hay bất kỳ một thứ gì liên quan đến màu sắc. Màu Pastel có một sự khác biệt so với các màu sắc khác đó là chúng tập hợp những sắc màu có cường độ vừa phải không quá nóng cũng như không quá lạnh. Từ đó gợi cho người dùng những cảm giác thoải mái và nhẹ nhàng thanh lịch.

Tông màu PASTEL

Các ứng dụng của phong cách PASTEL

Màu sắc của phong cách Pastel được mọi người sử dụng rộng rãi trên mọi mặt như trong thiết kế nội thất, làm đồ trang trí,... Được như vậy là nhờ các tính năng ưu biệt và đặc trưng riêng của nó. Những tone màu đã làm nên rất nhiều sự thành công cho các sản phẩm, nó cũng góp phần đắc lực cho các sản phẩm trở nên đẹp hơn và sang trọng hơn.

Phong cách đặc sắc này thường ứng dụng trong thiết kế nội thất. Thiết kế nội thất cũng như công việc lựa chọn nội thất đóng vai trò rất quan trọng. Màu sắc phản ánh được sắc đẹp của căn phòng và làm căn phòng trở nên có hồn hơn rất nhiều, còn những nội thất như bàn ghế, thảm trải hay những vật dụng trang trí cho ngôi nhà đều phải mang những màu sắc riêng. Chính vì vậy, màu sắc đóng một vị trí đặc biệt khá rõ ràng nhất là màu sắc Pastel.

Tông màu PASTEL

Tông màu PASTEL

Đây là một phong cách của các tín đồ yêu thích sự dịu dàng, trang nhã và lịch thiệp. Nói như vậy có nghĩa là những gam màu từ phong cách Pastel này mang một sự dịu dàng nhẹ nhàng riêng. Chúng được tạo nên với sự góp mặt của các màu sắc có tính ôn hoà không gây cảm giác quá chói loá cũng như gây cảm giác khó chịu cho người nhìn cũng như cho người sử dụng.

Tông màu PASTEL

Những màu sắc của Pastel mang đến cho người nhìn một năng lượng tích cực. Bởi được cấu tạo từ những gam màu hết sức tinh tế, phong cách Pastel làm cho những kiến trúc trở nên trong trẻo hơn, tươi mát hơn. Những màu sắc của phong cách này cũng rất dễ để chọn lựa những vật dụng trang trí bên cạnh nó để tạo nên bố cục phù hợp và đẹp mắt nhất. 

Hiện nay trên thị trường thiết kế mọi người có thể thỏa sức chọn lựa cho riêng mình những phong cách mà mình cảm thấy phù hợp nhất. Nhưng dù có chọn theo phong cách thiết kế nào thì phong cách Pastel vẫn được chiếm ưu thế nhất bởi những màu sắc nhã nhặn, thanh tao mà nó đem đến cho mọi người.

Tông màu PASTEL

Phong cách Pastel đóng vai trò quan trọng trong việc tạo dựng những ấn tượng mới lạ cho căn nhà của bạn. DarkHouse đã cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết về các màu sắc trong phong cách Pastel, chúng tôi tin chắc rằng những thông tin trên sẽ giúp ích mọi người trong quá trình thiết kế.

Bài viết liên quan
Gọi ngay: 0936.777.373
wiget Chat Zalo
Chat Zalo
wiget Chat Facebook
Fanpage Facebook
Đăng ký báo giá