Admin | 24-08-2021

Phong cách Art & Crafts - phong cách thủ công mỹ nghệ

Nếu bạn là người có niềm đam mê với nghệ thuật kiến trúc, chắc hẳn cái tên Art & Crafts là cái tên khá quen thuộc với bạn. Người ta tạm dịch art & crafts là nghệ thuật và thủ công mỹ nghệ. Những màu sắc mới mẻ của khuynh hướng này đã làm nên những vẻ đẹp nhẹ nhàng, tinh tế trong phong cách Art & Crafts. Vậy phong cách thiết kế nội thất Art & Crafts là gì hãy cùng Dark House tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Phong cách Art & Craft

Phong cách Art & Craft

Phong cách Art & Crafts là gì?

Phong cách Art & Crafts xuất hiện lần đầu tiên tại Anh Quốc từ những năm 80 của thế kỷ XX. Cái tên Art & Crafts được một người tên là T.J Cobden Sanderson gọi vào ngày hội triển lãm nghệ thuật và thủ công mỹ nghệ. 

Đây là một phong cách nghệ thuật gây ảnh hưởng lớn trên thế giới. Phong cách này không chỉ gây ảnh hưởng trong mảng nghệ thuật mà nó còn ảnh hưởng tới các mảng khác của đời sống như kiến trúc, thời trang,... Những sản phẩm lấy ý tưởng từ Art & Crafts đều được sự ủng hộ và yêu thích của mọi người

Phong cách Art & Crafts là một bước ngoặt lớn trong nền văn hoá nghệ thuật thế giới. Đồng thời mang lại những không gian sống trong lành, độc đáo cho mọi người.

Phong cách Art & Craft

Phong cách Art & Craft là gì

Một số đặc điểm của phong cách Art & Crafts

Nét mới mẻ và độc đáo trong phong cách Art & Crafts là việc sử dụng các chất liệu bằng gỗ tự nhiên cùng kết hợp với các sản phẩm thêu dệt công phu đem đến sự mới lạ cho ngôi nhà của bạn.

Ánh sáng

Phong cách Art & Crafts sử dụng hệ thống ánh sáng tự nhiên khá nhiều. Những chi tiết trang trí trong phong cách này thường mang một hình khối riêng có thể là hình vuông hay hình tròn để phù hợp với kiến trúc. Các căn hộ cao cấp như chung cư sẽ có xu hướng sử dụng phong cách Art & Crafts này.  Bằng việc sử dụng ánh sáng phần đa là ánh sáng tự nhiên nên nên sẽ  tiết kiệm được một khoản chi phí cho các gia đình, hơn nữa nó còn giúp bảo vệ mắt của mọi người hạn chế tiếp xúc nhiều với ánh sáng từ đèn điện.

Phong cách Art & Craft

Chất liệu

Yếu tố về chất liệu đóng vai trò quan trọng hàng đầu trong phong cách này. Đó là những chi tiết thiết kế mang tính nghệ thuật cao đòi hỏi người thiết kế phải khá công phu, tỉ mỉ trong từng sản phẩm. 

Những vật liệu sử dụng trong Art & Crafts thường là các sản phẩm như da và lông thú . Cùng với đó là việc sử dụng cách vật liệu tự nhiên như: gỗ, tre nứa,...để tạo nên vẻ đẹp mang giá trị văn hoá cao cho phong cách.

Hình thức thiết kế đơn giản

Những chi tiết tân trang cho phong cách Art & Crafts này thường có thiết kế khá đơn giản. Tuy thiết kế đơn giản nhưng lại mang lại một vẻ đẹp khác lạ cho không gian. Bố cục của phong cách này thường rất đơn giản và mang những màu sắc nhã nhặn, giản dị 

Phong cách Art & Craft

Màu sắc 

Phong cách Art & Crafts thường sử dụng các màu sắc nhẹ nhàng đơn giản hơi hướng thiên nhiên. Những màu sắc của vỏ cây, vỏ lá luôn là những lựa chọn hàng đầu của phong cách này. Hệ thống bảng màu trong Art & Crafts khá đa dạng và phong phú thuận lợi cho việc mọi người lựa chọn.

Tường nhà

Được lấy cảm hứng khá nhiều từ thiên nhiên cây cối nên những chi tiết thiết kế trên tường nhà thường mang hơi hướng tự nhiên. Những đường nét hoa lá trên tường hay là hình mô phỏng các con vật luôn được phong cách này ưu tiên sử dụng. Điều này đem lại sự độc đáo đeens cho phong cách Art & Crafts.

Phong cách Art & Craft

Trên đây Dark House đã chia sẻ đến mọi người những thông tin cơ bản về phong cách Art & Crafts, chúng tôi mong muốn bạn sẽ lựa chọn được một phong cách phù hợp với thiết kế của gia đình. 

Bài viết liên quan
Gọi ngay: 0936.777.373
wiget Chat Zalo
Chat Zalo
wiget Chat Facebook
Fanpage Facebook
Đăng ký báo giá