Admin | 11-08-2021

Tìm hiểu chi tiết phong cách ART DECO trong thiết kế nội thất

 

 

Bạn là một người mang phong cách cá tính mạnh mẽ, thích thú với những cái mới là và luôn luôn tìm kiếm nhức cái nét riêng cho mình thì đừng bỏ qua thiết kế nội thất mang phong cách ART DECO. Hãy cùng DarkHouse tìm hiểu thêm về phong cách thiết kế mới lạ này nhé.

phong cách ART DECO

phong cách ART DECO

Thiết kế nội thất theo phong cách ART DECO là gì ?

ART DECO được hiểu một  cách nôm na đó là một phong cách trang trí độc đáo du nhập từ thành phố Paris xa xôi. Hiện nay phong cách thiết kế này đã được phổ biến trên toàn thế giới bởi các yếu tố độc lạ và sáng tạo của nó. Phong cách thiết kế Art Deco đã xuất hiện ở mọi mặt của cuộc sống như thiết kế các công trình kiến trúc cao tầng hay nhà ở, các món đồ phụ kiện trang sức và hội tụ nhiều trong lĩnh vực nghệ thuật hội hoạ. 

Với đặc trưng của phong cách mới mẻ này đó là tính thanh lịch quyến rũ và mạnh mẽ hiện đại, nó đã làm khuấy đảo thị trường thiết kế không riêng gì trong thiết kế nội thất. Nhiều thiết kế có sự góp mặt của phong cách Art Deco đã tạo được tiếng vang khá lớn và thành công rất nhiều trong các lĩnh vực.

phong cách ART DECO

phong cách ART DECO

Một số đặc trưng cơ bản của phong cách ART DECO

Mọi người có thể dễ dàng nhận thấy đặc trưng cơ bản nhất của phong cách thiết kế này là yếu tố cổ điển kết hợp với những yếu tố hiện đại rất đặc trưng. Điều này sẽ phù hợp với những người yêu thích phong cách mạnh mẽ luôn muốn thể hiện cá tính của mình.

Màu sắc của Art Deco là sự phối hợp giữa các màu sắc đậm với các màu sắc có gam trung tính. Sự kế hợp này vừa có màu sắc mạnh mẽ đầy sức sống vừa có màu sắc của sự thanh lịch nhẹ nhàng trong các gam trung tính. Hai gam màu hòa hợp với nhau luôn bù trừ cho nhau để tạo nên một cái tổng thể hài hòa nhất. Đó cũng chính là nét nổi bật trong phong cách Art Deco.

Đặc điểm của phong cách ART DECO

Màu sắc 

Khi chọn màu sắc theo phong cách Art Deco này thì mọi người phải chọn sự hoà hợp giữa hai màu sắc đó là màu đậm và màu trung tính. Màu sắc đậm ở đây có thể là những màu mang sức nóng như: vàng, đỏ, cam,... và những màu mang sắc lạnh như: xanh da trời, xanh lá cây, xanh lá mạ,... Những màu sắc đó kết hợp cùng những gam màu nhã nhặn trung tính như hồng, be, xám,.. sẽ tạo cho người nhìn một bố cục hài hoà bởi sự kết hợp pha trộn hợp lý của nó.

phong cách ART DECO

Phong cách ART DECO

Chất liệu

Một vài chất liệu mọi người có thể dễ dàng nhận biết như đá quý, gang thép, thạch anh, hay lông thú. Bằng các chất liệu đắt đỏ nó đã đem đến cho phong cách Art Deco một sự sang trọng quý phái nhưng không kém phần thanh lịch. 

Những chi tiết tiêu biểu

Một vài chi tiết mang đặc trưng cho phong cách đó là những hoạ tiết chim cò, thiên nga, và chi tiết táo bạo nhất là chi tiết khoả thân cũng được sử dụng hợp lý để vẻ đẹp luôn được bảo đảm sự mạnh mẽ táo tợn. Những chi tiết đặc sắc này góp phần tạo ra các điểm nhấn cho bố cục một cách mạnh mẽ.

Sàn nhà

Phong cách thiết kế Art Deco rất chú ý đến mảng sản nhà. Sàn nhà đóng vai trò bổ trợ cần thiết cho toàn bộ bố cục thiết kế. Sàn có thể được lót bằng thảm hoạ tiết hoặc được thiết kế theo những hình dọc ngang đan xen đối xứng tạo nên sự khỏe khoắn và năng động.

Hệ thống đèn điện 

Ánh sáng trong bất kỳ một thiết kế nội thất nào đều đóng vai trò vô cùng quan trọng. Ánh sáng giúp thể hiện được vẻ đẹp của phong cách, làm nổi bật lên những chi tiết dù nhỏ nhất trên nền điện sáng

Với phong cách này ánh sáng được sử dụng là luồng ánh sáng màu chói loá tạo sức mạnh cho không gian. 

Các yếu tố hình học 

Một phong cách mạnh mẽ không chỉ thể hiện qua màu sắc và ánh sáng thiết kế mà nó còn được biểu hiện qua các yếu tố hình học. Các yếu tố này có thể là những khối hình được trang trí hay thiết kế trên tường nhà để tạo những đường nấc khúc khoẻ khoắn cho thiết kế

phong cách ART DECO

phong cách ART DECO

Phụ kiện trang trí 

Phụ kiện luôn là yếu tố làm đẹp vô cùng cần thiết cho mọi người. Phụ kiện trong thiết kế không phải là hoa tai, dây chuyền vòng cổ hay bờm tóc mà đó là những thiết kế tạo ra để nhằm trang trí cho nhà cửa. Phụ kiện trang trí có yếu tố mạnh mẽ sẽ giúp cho bố cục thiết kế cũng mang tính mạnh mẽ hơn.

Trên đây là những thông tin cơ bản về phong cách Art Deco mà DarkHouse đã cung cấp cho mọi người. Đó sẽ là những cơ sở để mọi người có thể lựa chọn riêng cho mình những thiết kế mang phong cách phù hợp nhất

Bài viết liên quan
Gọi ngay: 0936.777.373
wiget Chat Zalo
Chat Zalo
wiget Chat Facebook
Fanpage Facebook
Đăng ký báo giá