Admin | 20-08-2021

Phong cách nội thất Avant Garde

Cùng là những phong cách thiết kế nội thất nhưng  Avant Garde lại ít được mọi người tiếp nhận. Điểm nổi bật ở phong cách này không chỉ dừng lại ở sự cá tính, cũng không dừng lại ở sự đơn giản thần nhất. Vậy phong cách nội thất Avant Garde mang những điểm đặc trưng gì hãy cùng Dark House tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Phong cách nội thất Avant Garde

Phong cách nội thất Avant Garde là gì ?

Phong cách Avant Garde được xuất hiện từ khá sớm và được bắt nguồn từ Châu Âu. Phong cách thiết kế này mang đậm sự sáng tạo và những ý tưởng vô cùng phong phú. Do đó ngày nay phong cách này đã được ứng dụng trong rất nhiều các ngành nghề như thời trang, mỹ thuật, hội hoạ và kiến trúc.

Avant Garde còn thể hiện được sâu sắc khả năng sáng tạo của mọi người. Với lối thiết kế không theo một khuôn khổ nào mà để các nhà thiết kế thỏa sức sáng tạo theo ý thích của mình, đem những ý tưởng của mình vào trong thiết kế. Điều này sẽ khơi gợi được những hs tưởng phong phú trong mỗi nhà thiết kế. Đây cũng là một cơ hội để tạo cho gia chủ có được những thiết kế nội thất mang tính độc đáo và tinh tế hơn rất nhiều

Khi mới ra đời phong cách Avant Garde đã bị phản đối kịch liệt trong mọi lĩnh vực. Lĩnh vực mà phong cách này không được thừa nhận đặc biệt phải kể đến thời trang. Đó là những yếu tố phá cách trong thiết kế thời trang và hơi kỳ quái của những ý tưởng độc lạ. Mãi cho đến thập niên 80 thì Avant Garde mới được mọi người thừa nhận trong các lĩnh vực.

Phong cách nội thất Avant Garde bắt nguồn từ Châu Âu

Đặc điểm của phong cách nội thất Avant Garde.

Mỗi một phong cách ra đời đều mang một nét riêng cho bản thân mỗi phong cách. Điều này sẽ góp phần tạo nên nét đặc trưng cho phòng cách cũng như khiến mọi người không nhầm lẫn giữa các phòng cách thiết kế với nhau. Do đó những đặc điểm khác biệt luôn tạo cho phòng cách thiết kế trở nên khác biệt hơn.

Khi bước vào một không gian thiết kế nội thất Avant Garde bạn sẽ trông thấy những đường nét nổi bật và tinh tế của nội thất. Những kiểu dáng nội thất với thiết kế đơn giản nhưng chứa rất nhiều những đường nét tinh tế ngang dọc. Điều này làm nổi bật lên các chất liệu của nội thất. Chất liệu được dùng trong phong cách này sẽ là các chất liệu bằng nhung, da,... để dễ dàng tạo nên nét đặc sắc của nội thất

Bên cạnh đó màu sắc cũng đóng vai trò vô cùng quan trong trong phong cách này. Màu sắc của nội thất không quy định một cách đồng bộ nhau, nó có thể là nhiều màu sắc nổi bật được phối với nhau trong cùng một bộ nội thất. Màu sắc chủ yếu được sử dụng trong Avant Garde thường là những màu sắc nổi bật như: xanh, đỏ, tím, vàng,...mang những phong cách khác lạ và độc đáo.

Đặc điểm của phong cách Avant Garda

Đặc điểm của phong cách Avant Garda

Các chi tiết, phụ kiện trang trí nhằm mang đến sự độc đáo cho phong cách nội thất Avant Garde. Những đồ dùng cổ từ ngày xưa như chén, bát, bình hoa đều được trưng bày trong phong cách này. Nó tạo ra một không gian mới mẻ cho thiết kế. Hoặc sử dụng một số đồ vật có chất liệu bền được tạo điểm nhấn bởi những chi tiết nhỏ trên phụ kiện. Những chi tiết trang trí làm cho không gian trở nên sang trọng và đẹp hơn cũng như là một phần không thể thiếu trong tất cả các thiết kế nội thất

Qua những chia sẻ của Dark House về phong cách thiết kế nội thất  Avant Garde, chúng tôi tin rằng mọi người sẽ chọn lựa cho mình được một thiết kế phù hợp nhất cho không gian gia đình của mình.

Một số hình ảnh phong cách nội thất Avant Garda

Phong cách Avant Garda

Phong cách Avant Garda

Phong cách Avant Garda

Phong cách Avant Garda

Phong cách Avant Garda

Bài viết liên quan
Gọi ngay: 0936.777.373
wiget Chat Zalo
Chat Zalo
wiget Chat Facebook
Fanpage Facebook
Đăng ký báo giá