Admin | 12-08-2021

Đặc điểm nổi bật của phong cách Pop ART trong thiết kế nội thất

Phong cách POP ART là một phong cách thiết kế được ta hiểu đại khái như một trào lưu mỹ thuật xuất phát từ các nghệ thuật của quần chúng. Được biết đến khá sớm, phong cách POP ART đã du nhập vào các nước Châu Âu. Trong thời gian đó phong cách này đã được biến đổi nhiều theo các dạng khác nhau hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Phong cách POP ART

Phong cách POP ART trong thiết kế nội thất

Mang trong mình những yếu tố mới lạ được du nhập từ các đất nước phát triển nên phong cách POP ART là một phong cách thiết kế khá mới mẻ với người Việt ta. Với những đặc tính như phá cách bùng nổ mạnh mẽ thì phong cách này thích hợp với những chủ nhà có tính cách mạnh mẽ, cứng cỏi. 

Tất cả những vật dụng trang trí bởi phong cách POP ART đều có tính ngẫu hứng, nó mang đến một sự kết hợp của riêng nó, độc đáo và riêng biệt. Những sự kết hợp ngẫu hứng đó vẫn phải dựa trên những quy tắc nhất định để tạo một không gian tổng thể đẹp hơn và không gây ra hiện tượng rời rạc giữa các chi tiết và bố cục của thiết kế

Những gam màu của phong cách thiết kế này thường được kết hợp nhiều màu sắc với nhau. Việc kết hợp các màu sắc sẽ tạo ra một không gian mới lạ, độc đáo và làm nên sự trẻ trung cho thiết kế. Đó có thể là những màu sắc mang sự bùng cháy như: đỏ, vàng, xanh, cam,... điều này làm cho không gian luôn có sự chuyển động, luôn mang một năng lượng tích cực.

Đặc biệt hơn nữa phong cách POP ART không xuất hiện cảm giác buồn tẻ hiu quạnh. Được tạo nên bởi sự phá cách từ màu sắc đến các chi tiết trang trí, nên chúng không cho phép sự tồn tại của những luồng khí ảm đạm tẻ nhạt. Những cảm giác ảm đạm đã bị lấn át đi bởi tính phá cách trong các thiết kế của phong cách POP ART.

Một số đặc điểm của phong cách POP ART

Màu sắc nổi bật 

Mọi người có thể dễ dàng nhận biết được phong cách POP ART với các phong cách khác là nhờ vào màu sắc của thiết kế. Những màu được sử dụng cho phong cách này là những gam màu rất chói loá và mang lại sức sống mãnh liệt cho con người. 

Phong cách POP ART

Cũng có thể là sự kết hợp hài hoà giữa các màu sắc với nhau để tạo nên những phong cách riêng cho thiết kế. Những gam màu đỏ có thể kết hợp liên tiếp nhau theo một bố cục nhất định và cũng có thể hoà với nhau là một để tạo ra sự phá cách độc đáo. Những màu sắc này luôn đem đến một nguồn năng lượng phấn khởi, tích cực cho con người và luôn tạo được nét riêng cho người sử dụng chúng.

Ánh sáng mạnh mẽ

Ánh sáng cũng đóng một vai trò nhất định trong sự thành công của phong cách POP ART. Ánh sáng giúp phản chiếu những màu sắc, những chi tiết trang trí trong thiết kế một cách sâu sắc. Những luồng ánh sáng đó có thể mang một sức mạnh mãnh liệt, bùng cháy hay sức mạnh quyến rũ tuỳ thuộc vào màu sắc và cường độ sáng của ánh sáng. 

Đây là yếu tố quan trọng giúp phản ánh rõ nhất những yếu tố của một thiết kế đẹp. Nó làm tôn lên sự tinh tế của các bố cục căn phòng cũng như làm bộc  lên những chi tiết đặc sắc của thiết kế.

Những nét chấm phá đặc biệt 

Được biết đến bởi tính chất năng động, phá cách rất đặc trưng của phong cách POP ART . Do đó những yếu tố chấm phá lên thiết kế là vô cùng cần thiết để tạo những nét mạnh mẽ cho phong cách. Những nét chấm phá này được dùng để tạo điểm nhấn cho phong cách có thể là những nét nguệch ngoạc trên bờ tường hay trên nền kính phẳng. Nhưng chúng đều được chấm phá một cách hiệu quá chứ không mang tính chất lung tung và phải theo cái nhìn của nhà thiết kế.

Phong cách POP ART

Đây là một yếu tố cơ bản trong phòng cách mới lạ này. Những nét chấm phá trong thiết kế sẽ góp phần thể hiện phong cách độc đáo của không gian cũng như nói lên phần nào tính cách của gia chủ hoặc người sở hữu căn phòng. Những nét chấm phá đó có thể là những đường nguệch ngoạc trong một bố cục bình thường. Cũng có thể là một chi tiết có kích thước to hơn, lớn hơn những chi tiết khác và đặc biệt chúng phải mang một màu sắc riêng biệt khác với bố cục. 

Bằng những ưu điểm nổi trội của mình phong cách POP ART đã được đông đảo mọi người tin dùng trong thiết kế nội thất. Nó góp phần tạo dựng nên những công trình kiến trúc mang một tầm vóc mới, tính tế hơn. Trên đây DarkHouse đã đưa ra một vài thông tin hữu ích về phong cách POP ART chúng tôi mong rằng mọi người sẽ có những chọn lựa phong cách thiết kế phù hợp

Bài viết liên quan
Gọi ngay: 0936.777.373
wiget Chat Zalo
Chat Zalo
wiget Chat Facebook
Fanpage Facebook
Đăng ký báo giá