Admin | 10-08-2021

Phong cách thiết kế Indochine - Nơi bản sắc văn hóa giao thoa

Mọi người muốn tạo cho mình một thiết kế riêng cho công trình của mình. Điều đó không những tạo ra sự độc đáo mới lạ cho ngôi nhà mà còn đem đến sự thẩm mỹ rất cao. Do đó phong cách thiết kế Indochine là một phong cách rất phù hợp cho những nhu cầu trên của mọi người.

Phong cách thiết kế Indochine

Phong cách thiết kế Indochine

Phong cách thiết kế Indochine mới lạ và độc đáo

Một trong những yếu tố tạo nên sự độc đáo của phong cách Indochine này là sự hòa quyện giữa phong cách Á và Âu. Điều này làm cho không gian trở nên vừa có cảm giác hiện đại lại vừa có cảm giác ấm cúng của người Việt ta. Đây là một phong cách thiết kế khiến bao người say đắm và tin tưởng chọn lựa. 

Với những tiến hoá phát triển của phong cách Indochine, nó đã ngày càng hoàn thiện mình hơn, ngày càng đẹp hơn. Với cách thiết kế này những yếu tố cổ xưa vẫn luôn được gìn giữ và bảo tồn cộng thêm với những yếu tố hiện đại làm nên một sự hòa quyện hợp lý. Đây là một phong cách phù hợp với mọi đối tượng, mọi lứa tuổi đó là điều đặc trưng nhất của phong cách.

Phong cách thiết kế Indochine được bắt nguồn từ đất nước Pháp xa xôi. Đó là một phong cách tụ hội một cách hài hoà giữa các văn hoá của Lào, Campuchia. Phong cách thiết kế Indochine chịu ảnh hưởng sâu sắc từ văn hoá Trung Quốc và văn hoá Ấn Độ. Sự liên kết và kết hợp chặt chẽ đó đã tạo nên một phong cách thiết kế mang đậm chất tinh hoa và kiệt tác.

Phong cách thiết kế Indochine

Những thiết kế của phong cách này bộc lộ nên các chi tết cổ kết hợp với những chi tiết hiện đại. Những chi tiết đó được thể hiện trong các vật dụng trong gia đình. Không chỉ vậy các màu sắc được pha trộn mới mẻ tạo lên những cảm giác mới mẻ nhất. Do đó đây là một phong cách hiện đại và mới lạ nhất cho các tín đồ đam mê thiết kế.

Một số đặc điểm của phong cách Indochine

Đây là một phong cách thiết kế làm cho mọi người rất dễ dàng nhầm lẫn với các phong cách thiết kế kiểu khác. Điều này xuất phát từ việc không am hiểu sâu sắc về chuyên ngành thiết kế của mọi người cũng như các giao lưu giữa các phong cách thiết kế với nhau. Để giúp mọi người phân biệt được phong cách thiết kế Indochine thì hãy cùng theo dõi những nghiên cứu dưới đây của chúng tôi. 

Phong cách thiết kế Indochine

Chất liệu thiết kế

Đầu tiên ta phải bàn về chất liệu của phong cách indochine. Phong cách này sử dụng đa phần là chất liệu gỗ để đem đến sự sang trọng và ấm cúng cho căn phòng của bạn. Không chỉ vậy, gỗ sẽ đảm bảo được tính bền của nó và thời gian sử dụng được lâu dài rất khó bị mục hay cong vênh. Màu sắc của các chất liệu gỗ đã qua xử lý rất đa dạng về màu sắc và thuận lợi cho người sử dụng khi chọn lựa chúng. Những đường vân của gỗ tạo cho không gian đậm chất tự nhiên và bắt mắt. 

Ngoài vật liệu từ gỗ thì vật liệt bằng mây tre tự nhiên cũng được tin tưởng sử dụng. Những vật liệu này được sử dụng làm bàn ghế tre, kiến tạo ra các chi tiết trang trí rất bắt mắt. Đặc biệt hơn chi phí của tre nứa  rất hợp lý phù hợp với mọi đối tượng. Tuổi thọ của tre nứa khá bền, nó có thể lên đến vài chục năm tuổi mà không lo sợ bị mối mọt ăn và gãy nát.

Chất liệu từ gạch đá cũng được sử dụng khá là phổ biến trong phong cách Indochine. Gạch có thể dùng để lát nền nhà cũng như là ốp tường. Với đặc trưng không thấm hút nước, nó cho phép lắp đặt ở mọi nơi của công trình. Độ bền của chất liệu gạch tồn tại rất lâu với thời gian. Nếu như trong quá trình ốp gạch không cẩn thận và tỉ mỉ thì khi sử dụng lâu nên sẽ bị rỗng và nở gạch gây nứt gạch rất nguy hiểm cho người sử dụng.

Phong cách thiết kế Indochine

Kiểu dáng thiết kế

Thứ hai phong cách thiết kế Indochine thể hiện ở kiểu dáng. Kiểu dáng của phong cách thể hiện ở sự  mềm mại không thô cứng. Sử dụng những chi tiết đơn giản để tạo nên điểm nhấn loại bỏ các chi tiết rườm già gây mất thẩm mỹ. Những chi tiết trang trí chủ yếu là các đường nét vuông tròn đều đặn tạo ra tính đồng nhất để tạo nên sự hài hòa nhất định. Kiểu dáng này thường đem đến vẻ đẹp lịch thiệp và sang trọng cho thiết kế của bạn.

Màu sắc thiết kế

Thứ ba phong cách này mang màu sắc của những gam màu trung tính. Do đó cảm giác nhẹ nhàng yên bình luôn được tìm thấy ở phong cách này đặc biệt sử dụng các tone màu nhẹ nhàng sẽ phù hợp với mọi không gian mọi thời gian và mọi điều kiện thời tiết khác nhau. 

Phong cách thiết kế Indochine

Với tất cả các thông tin của phong cách Indochine mà DarkHouse cung cấp, chúng tôi rất hân hạnh mang đến cho mọi người những kiến thức căn bản về thiết kế nhất.

Bài viết liên quan
Gọi ngay: 0936.777.373
wiget Chat Zalo
Chat Zalo
wiget Chat Facebook
Fanpage Facebook
Đăng ký báo giá