Admin | 23-08-2021

Ưu điểm phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển

Hiện nay mọi người có xu hướng thiết kế nội thất cho gia đình cũng như các công trình lớn theo phong cách tân cổ điển. Vậy Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển là gì và có những ưu điểm nổi trội nào mà được đa số mọi người yêu thích hãy cùng Dark House tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển

Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển

 Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển là gì ?

Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển là một phong cách gây sự mơ hồ cho mọi người về quá trình nhận biết và phân biệt với các phong cách cổ điển và hiện đại. Phong cách tân cổ điển là sự lược bỏ đi một vài chi tiết rườm già không cần thiết trong phong cách thiết kế nội thất cổ điển và các đường nét, chi tiết có kiểu dáng đơn giản, tinh tế. Phong cách này thường được lựa chọn những màu sắc mang khuynh hướng sang trọng của Châu Âu nhằm tạo nên một không gian tinh tế và nhẹ nhàng

Phong cách tân cổ điển cũng là một phong cách lấy điểm nhấn vào các thiết kế các chi tiết trên tường. Những phụ kiện trang trí ở phong cách này thường đi theo những quy định chặt chẽ để tạo nên tổng thể hoà hợp và sang trọng.

Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển là gì

Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển là gì

Lịch sử hình thành phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển

Trong giai đoạn từ thế kỷ XVIII đến thế kỷ XIX Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển đã thống trị khắp các kiến trúc vùng Châu Âu.  Phong cách này chủ yếu mang các đặc điểm đơn giản và cân đối các chi tiết thiết kế. Điều đó mang lại cho không gian kiến trúc vẻ đẹp tinh tế, độc đáo và không kém phần sang trọng. 

Đặc điểm nổi trội của Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển

Mỗi một phong cách thiết kế đều mang những đặc điểm nổi trội ưu biệt của riêng mình. Phong cách tân cổ điển mang trong mình những đặc điểm ưu biệt về không gian, màu sắc, các chi tiết thiết kế và các chất liệu sử dụng.

Không gian nổi bật 

Khác với các phong cách thiết kế nội thất khách, phong cách tân cổ điển là những quy định khắt khe về tỉ lệ không gian. Các thông số tỉ lệ hợp lý sẽ giúp cho không gian căn phòng trở nên hài hoà hơn, thuận tiện hơn. 

Không gian trong phong cách tân cổ điển luôn mang đến cho mọi người những cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng nhất bởi các đường nét, màu sắc thiết kế. Với sự nhẹ nhàng của phần tone nền kết hợp với các đường nét tinh xảo đã tạo cho không gian thiết kế những điểm nhấn nổi bật để căn phòng không trở nên nhạt nhoà hay lu mờ trong mắt mọi người.

Phong cách tân cổ điển mang đến không gian nổi bật

Phong cách tân cổ điển mang đến không gian nổi bật

Màu sắc độc đáo

Những màu sắc được sử dụng trong phong cách tân cổ điển thường là những màu sắc mang tone màu trầm như: màu  đen, màu xám, màu ghi,... Những màu này là những gam màu được ưa chuộng trong các phong cách Châu Âu, luôn đem đến sự sang trọng cho kiến trúc nhà bạn. Nhưng bên cạnh những màu trầm đó phong cách này còn sử dụng các gam màu sáng như: màu be, màu kem và trắng sữa. 

Các chi tiết thiết kế tinh tế

Trong Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển các chi tiết thiết kế được chú trọng đầu tư. Các phụ kiện trang trí cũng như các chi tiết góp phần làm cho không gian thiết kế trở nên tinh tế hơn rất nhiều, có hồn hơn và tạo ra cảm giác ấm cúng hơn. Tuỳ thuộc vào sở thích và bố cục của từng loại thiết kế kiến trúc mà quy định các đường nét hoa văn khác nhau để sao cho phù hợp.

Sử dụng chất liệu cao cấp

Những chất liệu sử dụng trong phong cách tân cổ điển thường là các chất liệu cao cấp và có giá thành cao. Những sản phẩm từ các chất liệu như đá, thạch anh,  kim cương thường làm nên những tác phẩm thiết kế cầu kỳ điều này giúp cho không gian trở nên sang trọng và trang nhã hơn.

Sử dụng phong cách tân cổ điển sẽ mang đến cho mọi người một không gian vô cùng mới là bởi cách thiết kế tường nhà, màu sắc nội thất cũng như các chi tiết đường nét tinh xảo. Đến với phong cách này mọi người được đắm mình trong một không gian thư thái và trong lành giúp giải tỏa mọi căng thẳng phiền muộn.

Phong cách tân cổ điển sử dụng chất liệu cao cấp

Phong cách tân cổ điển sử dụng chất liệu cao cấp

Trên đây là những chia sẻ của Dark House về Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển, một trong những phong cách được đa số mọi người ưa chuộng hiện nay

Bài viết liên quan
Gọi ngay: 0936.777.373
wiget Chat Zalo
Chat Zalo
wiget Chat Facebook
Fanpage Facebook
Đăng ký báo giá